รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
จับตา World Tour ในจีนจะมีแข่งขันหรือไม่
  29 ก.ค. 2563
แบ่งปันมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในวงการกีฬา นั่นคือ รัฐบาลจีนได้มีประกาศยกเลิกการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติทั้งหมดในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้ เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของโรคระบาด COVID-19 ที่ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ในประเทศจีนอยู่ในหลายเมือง

คำสั่งนี้ สมาคมนักเทนนิส ทั้ง The Association of Tennis Professionals (ATP) และ Women’s Tennis Association (WTA) ขานรับด้วยการประกาศยกเลิกการแข่งขัน Shanghai Masters ที่มีเงินรางวัล 8.3 ล้านเหรียญ และ WTA Finals ชิงเงิน 14 ล้านเหรียญในเมือง Shenzhen

นอกจากนั้น The Diamond League Shanghai ที่เป็นหนึ่งใน 10 รายการแข่งขันของ World Athletics ก็ต้องยกเลิกไปแล้วอย่างไรก็ตาม สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ได้แถลงการณ์เกี่ยวกับการแข่งขันแบดมินตันในประเทศจีน ว่าจะยังไม่มีการตัดสินใจ โดยยังคงมีสถานะแข่งขันตามปฏิทินประจำของปี BWF อยู่ทั้ง 3 รายการ

โดยในปีนี้ โปรแกรมแบดมินตันในประเทศจีนจะมีอยู่อีก 3 รายการ คือ VICTOR China Open 2020 ที่เป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ชิงเงินรางวัล 1.1 ล้านเหรียญสหรัฐในวันที่ 15-20 กันยายน ที่เมือง Changzhou ต่อด้วย Fuzhou China Open 2020 ที่เป็นรายการระดับ HSBC

ปิดท้ายโปรแกรมแข่งขันในประเทศจีน คือการแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals 2020 ที่เป็นรายการสุดท้ายของ BWF ชิงเงินรางวัล 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่เมือง Guangzhou ในวันที่ 16-20 ธันวาคม โดย BWF ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนว่าจะยังคงแข่งขันหรือไม่ หลังจากที่ได้ออกแถลงการณ์ว่า BWF มีการติดต่อใกล้ชิดกับพันธมิตรที่เกี่ยวข้องของเรา รวมถึงสมาคมแบดมินตันจีน (CBA) เพื่อให้เกิดความชัดเจนมากขึ้นเกี่ยวกับสถานการณ์และวิธีการที่จะส่งผลต่อปฏิทินการแข่งขันในปี 2020 ของ BWF

BWF World Tour Super 750 ชิงเงินรางวัล 750,000 เหรียญสหรัฐที่เมือง Fuzhou ในวันที่ 3-8 พฤศจิกายน “ยังไม่มีความคิดเห็นเพิ่มเติมในเวลานี้” แถลงการณ์ล่าสุดของ BWF ที่ออกมาเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมระบุ
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ