รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
หลายชาติรอคำตอบ”ไต้หวัน”กักตัวหรือไม่
  27 ก.ค. 2563
แบ่งปันแม้การแข่งขันแบดมินตันจะยืนยันแล้วว่ากลับมาเริ่มแข่งขันในเดือนกันยายน คือรายการ YONEX Taipei Open 2020 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 5 แสนเหรียญที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ในวันที่ 1-6 กันยายน

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ยังคงมีการระบาดต่อเนื่อในหลายประเทศ ทำให้ยังมีคำถามไปถึงเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ว่ายังคงมีมาตรการนักกีฬาที่เดินทางไปร่วมแข่งขัน จะต้องถูกกักตัวเพื่อตรวจสอบ 14 วันหรือไม่ ซึ่งหากจำเป็นต้องใช้กฎดังกล่าวตามมาตรการของทางการเพื่อป้องกันเชื้อ COVID-19 ก็เป็นไปได้ที่อาจจะไม่มีนักกีฬาต่างชาติไปร่วมการแข่งขันโดย”มาเลเซีย” เป็นชาติหนึ่งที่ออกมาสอบถามเรื่องนี้อย่างเป็นการ ซึ่ง Kenny Goh เลขาธิการสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย กล่าวว่า หลังจากที่ สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ยืนยันแล้วว่าการแข่งขันทั้งหมดถูกยกเลิกจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม และ Taiwan Open จะเป็นรายการแรกที่เริ่มต้นกลับมาแข่งขันในเดือนกันยายน แต่ทุกคนยังคงรอการยืนยันจากองค์กรระดับโลกเกี่ยวกับการตรวจสอบเรื่องไวรัส

“เราไม่แน่ใจว่าไต้หวันจะใช้มาตรการกักกัน 14 วันหรือไม่ แต่หากมีการกักกัน 14 วัน มาเลเซียจะไม่ส่งนักกีฬาไปแข่งขันที่นั่น” เลขาธิการสมาคมแบดมินตันมาเลเซียกล่าวทั้งนี้ รายการ YONEX Taipei Open 2020 จึงเป็นทั้งคำถามและคำตอบว่าการแข่งขันแบดมินตันในช่วงสถานการณ์ Covid-19 จะยังสามารถดำเนินการได้จริงหรือไม่ หากแต่ละประเทศยังคงต้องปฏิบัติตามองค์การอนามัยโลก(WHO) ที่ยังต้องการให้แต่ละประเทศดำเนินการกักกันผู้เดินทางมาจากประเทศอื่นสองสัปดาห์ เพื่อตรวจสอบว่าจะมีการนำเชื้อไวรัสโคโรน่าเข้ามาหรือไม่

นี่ถือเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ที่ทุกคนกำลังรอคำตอบ

อ้างอิง : TheStar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ