รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Lee Chong Wei ถูกแอบอ้างชื่อในเวบช่วยให้รวย
  25 ก.ค. 2563
แบ่งปันมีรายงานข่าวจากมาเลเซียว่า Lee Chong Wei อดีตนักแบดมินตันหมายเลขหนึ่งของโลก ถูกนำชื่อไปแนะนำให้ไปลงทุนทำธุรกิจในรูปแบบ get-rich-quick โดยอ้างว่า อดีตนักแบดมินตันหมายเลขหนึ่งชาวมาเลเซีย เป็นผู้รับประกันว่าใครที่ลงทุนจะร่ำรวยภายใน 3-4 เดือน“เมื่อเร็วๆนี้ มีการเผยแพร่ข่าวในโลกออนไลน์ เพื่อชักจูงให้คนไปลงทุนโดยระบุว่าผมเป็นผู้รับรองว่าจะร่ำรวยภายใน 3-4 เดือน ผมขอประกาศว่าผมไม่เกี่ยวข้องและไม่เป็นความจริง และได้ดำเนินการแจ้งความเพื่อเอาผิดคนทำเรื่องนี้แล้ว” Lee Chong Wei กล่าวและว่า หวังว่าจะไม่มีใครหลงกล

ทั้งนี้ ข่าวระบุว่า ในเวบไซต์มีรายงานหัวข้อ “การลงทุนล่าสุดของ Lee Chong Wei โดยรายงานว่า อดีตนักแบดมินตันมือหนึ่งของมาเลเซียได้สร้าง”เศรษฐีใหม่”ขึ้นในมาเลเซียนับร้อยคน Lee Chong Wei ได้กล่าวว่า อย่าไปเชื่อข่าวดังกล่าว เพราะการที่จะมีเงินใช้นั้นทุกคนจะต้อง”ทำงานหนัก” เหมือนที่เขามีกินมีใช้ ก็เพราะทุ่มเทกายใจให้กับแบดมินตันมายาวนานกว่า 20 ปี จนมีผลงานคว้าแชมป์มากมาย ผ่านการฝึกสอนจากโค้ชหลายคนที่มีรูปแบบและการฝึกสอนที่แตกต่างกัน แต่สามารถผ่านมาได้เพราะความกระตือรือร้นและความทุ่มเทของตัวเขาเอง

“ไม่มีทางลัดสู่ความสำเร็จ ชื่อเสียง เงินไม่สามารถมาหาคุณโดยไม่ต้องทำงานหนัก ผมต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะเป็นอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ มันไม่ได้เกิดขึ้นข้ามคืน” Lee Chong Wei กล่าว“เส้นทางของนักกีฬานั้นยาวนานและท้าทาย แต่ถ้ามุ่งมั่นตั้งใจ ในที่สุดเราจะได้รับรางวัลจากการทำงานหนัก” อดีตนักแบดมินตันหมายเลขหนึ่งโลกกล่าวย้ำว่าขอให้แฟนๆแบดมินตันหรือทุกคนอย่าไปเชื่อข่าวลวงที่เขาแจ้งความดำเนินคดีแล้ว

อ้างอิง : badmintonplanet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ