รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
IOC เลือกนายกฯแบดมองโกเลียเป็นกรรมการ
  23 ก.ค. 2563
แบ่งปันในการประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) สมัยที่ 136 เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยเป็นการประชุมทางวิดีโอ เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ COVID-19 ปรากฏว่า Battushig Batbold นายกสมาคมแบดมินตันมองโกเลีย ได้รับการคัดเลือกเข้าไปเป็นหนึ่งในกรรมการคนใหม่
 
นอกจากนั้น Li Lingwei นักแบดมินตันจากจีน เจ้าของแชมป์โลก World Championships เจ้าของแชมป์โลก 3 สมัยคือหญิงเดี่ยว 1983 และ 1989 และหญิงคู่ 1985 ก็เป็นหนึ่งในสามคณะกรรมการที่ได้รับการรับเลือกอีกครั้ง และจะดำรงตำแหน่งไปอีก 8 ปี

สำหรับ Battushig Batbold ถือเป็นคนสำคัญในแบดมินตันในการพัฒนาวงการแบดมินตันในประเทศมองโกเลีย นับตั้งแต่รับตำแหน่งนายกสมาคมเมื่อเดือนกันยายน 2015 และมองโกเลียสามารถจัดการแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนไปร่วมแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ริโอได้ 
 

นอกจากนั้น เขายังร่วมกับสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF)จัดทำโปรแกรม Shuttle Time ของ BWF ในหลายโรงเรียนในมองโกเลีย รวมทั้งเริ่มโครงการระดมทุนและการบริจาคอุปกรณ์เพื่อสนับสนุนเด็กๆให้เล่นแบดมินตัน รวมทั้งหา โค้ชส่งไปยังจังหวัดต่าง ๆ เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงแบดมินตันได้มากขึ้นPoul-Erik Høyer ประธาน BWF กล่าวถึงการที่ Battushig Batbold ได้รับเลือกเป็นกรรมการ IOC ว่าเป็นข่าวดีสำหรับครอบครัวแบดมินตัน ที่ทุกฝ่ายมองเห็นความสำคัญ
 
  “ผมมั่นใจว่าทุกคนหลงใหลในกีฬาของเรา และร่วมกันผลักดันทำให้แบดมินตันเป็นกีฬาชั้นนำระดับโลก และการได้รับเลือกของสำหรับ Battushig Batbold ก็จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนหนุ่มสาวมารับตำแหน่งที่เหนือกว่าเป็นผู้นำของสมาคมในประเทศ”


ทั้งนี้ Battushig Batbold เป็นหนึ่งในวงการแบดมินตันที่เป็นกรรมการ IOC ร่วมกับ Poul-Erik Høyer ประธาน BWF คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล รองประธาน BWF  Odette Assembe Engoulou รองประธานสมาพันธ์แบดมินตันแอฟริกา Dagmawit Girmay Berhane อดีตรองประธาน BWF และ Sir Craig Reedie รองประธานกิตติมศักดิ์ BWF

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ