รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
โอลิมปิกคลอดโปรแกรมแบดมินตันแล้ว
  21 ก.ค. 2563
แบ่งปันการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020 ที่เลื่อนจากปีนี้ไปเป็นช่วงวันที่ 23 กรกฎาคม ถึงวันที่ 8 สิงหาคมปีหน้า ล่าสุด โปรแกรมการแข่งขันกีฬาต่างๆเริ่มทยอยออกมา โดย ”แบดมินตัน” ซึ่งจะแข่งขันที่ Musashino Forest Sport Plaza ในช่วงวันที่ 24 กรกฎาคม ถึงวันที่ 2 สิงหาคม
 
  โดยน่าสนใจว่า การแข่งขันแบดมินตันโอลิมปิกครั้งนี้ เจ้าภาพญี่ปุ่นเลือกให้มีการแข่งขันชิงชนะเลิศ 4 วัน โดยในวันสุดท้ายของการแข่งขัน คือ 2 สิงหาคม จะมีการชิงชนะเลิศ 2 ประเภทคือชายเดี่ยวและหญิงคู่ ที่เป็นประเภทที่เจ้าภาพตั้งความหวังเหรียญทองไว้สูง โดยเฉพาะชายเดี่ยว จาก Kento Momota นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งโลกและเป็นแชมป์โลกคนล่าสุด
 
โดยรายละเอียดการแข่งขัน จะเริ่มในวันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม โดยทั้งรอบเช้า 09.00-14.30 น. และรอบค่ำ 18.00 -22.00 น.จะเป็นการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม ไปจนถึงวันอังคารที่ 27 กรกฎาคม

วันพุธที่ 28 สิงหาคม รอบเช้าจะเป็นการแข่งขันหญิงเดี่ยวนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม และการแข่งขันรอบ Quarter Final ประเภทคู่ผสม ส่วนรอบค่ำจะเป็นการแข่งขันชายเดี่ยวนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม
 

วันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม รอบเช้าจะเป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศประเภทคู่ผสม รอบ Quarter Final ประเภทชายคู่ และรอบ 16 คนประเภทหญิงเดี่ยว ส่วนการแข่งขันช่วงค่ำ จะเป็นชายเดี่ยวรอบ 16 คนสุดท้ายและรอบ Quarter Final ประเภทหญิงคู่

วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม ช่วงเช้าจะเป็นหญิงเดี่ยวรอบ 8 คนสุดท้ายและการแข่งขันชิงเหรียญทองแดงประเภทคู่ผสม ส่วนการแข่งขันในรอบบ่ายที่จะเริ่ม 15.30 น.จะเป็นการแข่งขันชิงชนะเลิศประเภทคู่ผสม และจะมีการมอบเหรียญรางวัล ต่อด้วยการแข่งขันหญิงเดี่ยวรอบ 8 คนสุดท้ายและชายคู่รอบรองชนะเลิศ
 
  วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม ช่วงเช้าเป็นการแข่งขันชายเดี่ยวรอบ 8 คนสุดท้ายและหญิงคู่รอบรองชนะเลิศ จากนั้นในรอบค่ำที่จะเริ่ม 15.00 น. จะเริ่มจากหญิงเดี่ยวรอบรองชนะเลิศ ต่อด้วยชายคู่ชิงเหรียญทองแดงและชิงเหรียญทอง ต่อด้วยพิธีมอบเหรียญรางวัลให้นักกีฬา
 
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม การแข่งขันเริ่ม 13.00 น. เป็นประเภทชายเดี่ยวรอบรองชนะเลิศ ส่วนรอบค่ำที่จะเริ่มแข่งขัน 20.30 น.จะเป็นการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงเหรียญทองแดงและชิงชนะเลิศ ต่อพิธีมอบเหรียญรางวัลนักกีฬาหญิงเดี่ยว  

วันสุดท้ายวันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม รอบ 13.00 น.จะเป็นหญิงคู่ชิงเหรียญทองแดงต่อด้วยชิงชนะเลิศ และพิธีมอบเหรียญรางวัลนักกีฬาหญิงคู่ ส่วนการแข่งขันรายการสุดท้ายที่จะเริ่มเวลา 20.00 น. จะเป็นการแข่งขันชายเดี่ยว คือชิงเหรียญทองแดง ต่อด้วยการแข่งขันชิงเหรียญทอง และพิธีมอบเหรียญรางวัล

คงต้องรอดูว่า Kento Momota จะทำให้กองเชียร์ในสนามได้ดีใจในวันสุดท้ายของแบดมินตันหรือไม่

Cr.Photo : olympic.org
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ