รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Pullela Gopichand ชี้ต้องให้เวลานักกีฬาฟื้นตัว
  16 ก.ค. 2563
แบ่งปันหลังจากที่นักแบดมินตันทั่วโลกต้องหยุดพักการแข่งขันและขาดการฝึกซ้อมเนื่องจากการระบาดของ Covid-19 ที่ทำให้สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ต้องระงับการแข่งขันแบดมินตันทุกรายการ โดยจะกลับมาแข่งขันรายการแรกในวันที่ 1 กันยายน ที่ไต้หวัน
 
  การยุดพักยาวนานมาตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม หลังจบการแข่งขัน All England และนักกีฬาแทบทุกคนต่างก็อยู่ที่พักของตัวเอง ฝึกซ้อมเพื่อดูแลร่างกาย ก่อนที่เกือบทุกประเทศ เรียกนักกีฬากลับมาฝึกซ้อมตามระบบเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม เพื่อเตรียมตัวรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในอีกประมาณหนึ่งเดือนครึ่ง
 
Pullela Gopichand หัวหน้าโค้ชทีมชาติอินเดีย ที่ดูแลนักกีฬาที่กลับมาซ้อมอย่างจริงจังตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา เปิดเผยว่า ในช่วงสัปดาห์แรกของการกลับมาฝึกซ้อมจนถึงวันนี้ สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนก็คือ สภาพความฟิตและร่างกายของนักกีฬา ที่ยังอยู่ค่อนข้างห่างกับคำว่า ”พร้อม” ที่จะกลับมาลงสนามแข่งขัน อาจจะเพราะในช่วง 2 – 3 เดือนก่อนจะกลับมาฝึกซ้อมอย่างจริงจัง นักกีฬาหลายคนไม่ได้ฝึกซ้อมอย่างจริงจัง เนื่องจากขาดอุปกรณ์อำนวยความสะดวก  

“ผมไม่ได้กังวลมันมากนักที่นักกีฬาเรายังขาดความฟิต เรายังมีโปรแกรมการฝึกซ้อมและเวลาที่จะทำให้พวกเขากลับมาเป็นเหมือนเดิมได้” หัวหน้าโค้ชทีมชาติอินเดียกล่าว
 
  ทั้งนี้ Pullela Gopichand มองว่า นักกีฬาทุกคนจะต้องใช้เวลาประมาณ 5-6 สัปดาห์ในการฝึกซ้อมเพื่อให้ร่างกายกลับมาอยู่ในสภาพที่พร้อมจะแข่งขันเหมือนกันก่อนที่รายการต่างๆของ BWF หยุดแข่งขัน และทีมงานวางแผนว่าโปรแกรมการแข่งขันต่างๆจากนี้ไปก็จะเป็นเสมือนการฝึกซ้อมอย่างจริงจังของนักกีฬา

“เป้าหมายของเรายังเป็นการแข่งขันโอลิมปิก ที่การแข่งขันชิงโควตาไปร่วมแข่งขันจะเริ่มในปีหน้า” หัวหน้าโค้ชทีมชาติอินเดียกล่าวทิ้งท้าย

อ้างอิง : timesofindia
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ