รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เกาหลีจัดศึก ”เคาะสนิม” นักกีฬา KIM Gi Jung / LEE Yong Dae คว้าชัย
  1 ก.ค. 2563
แบ่งปันนอกเหนือจาก ”อินโดนีเซีย” ที่จัดการแข่งขันแบดมินตันภายในเพื่อให้นักกีฬาได้กลับมาลงสนามนอกเหนือจากการฝึกซ้อม เพื่อให้ปรับตัวเตรียมการลงสนามที่จะเริ่มแข่งขันอีกครั้งในเดือนกันยายน หลังจากที่สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ได้สั่งยกเลิกการแข่งขันทุกรายการมาตั้งแต่เดือนมีนาคม หลังจบการแข่งขัน All England แล้ว ล่าสุด ”เกาหลีใต้” ก็เป็นอีกประเทศที่จัดการแข่งขันภายใน
 
  โดยรายการนี้ เรียกว่า Super Match ที่สมาคมแบดมินตันเกาหลีจัดขึ้นเพื่อให้นักกีฬาได้กลับมาลงสนาม และสิ้นสุดการแข่งขันเมื่อวันจันทร์(29มิ.ย.)ที่ผ่านมา


 
โดยในประเภทชายเดี่ยว SON Wan Ho อดีตมือหนึ่งโลกช่วงสั้นๆที่ห่างหายไปจากสนามเพราะอาการบาดเจ็บเรื้อรัง จนอันดับโลกร่วงไปอยู่ที่ 56 ยังไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งได้ เมื่อพ่าย Jeon Hyeok-Jin นักกีฬาโนเนมที่ไม่มีอันดับโลก แต่มีดีกรีเป็นอดีตแชมป์ชายเดี่ยวมหาวิทยาลัยโลก 2015 ไป 2 เกมรวด 9-21,15-21 ในรอบชิงชนะเลิศ  

ที่น่าสนใจคือประเภทชายคู่ KIM Gi Jung /LEE Yong Dae มือ 31 ของโลกที่กำลังเร่งฟอร์มเก่งคืน เอาชนะ YOO Yeon Seong / CHOI Sol Gyu 2-1 เกม 19-21,21-13, 21-19
 
  LEE Yong Dae เปิดเผยว่าหลังจบการแข่งขันว่า ไม่เคยพักการแข่งขันยาวนานเช่นนี้มาก่อน แม้จะเคยพักเพราะการบาดเจ็บยาวนาน 3 เดือน และวันนี้ก็ไม่ได้ลงสนามในสภาพฟิตเต็มร้อย ซึ่งก็จะเห็นว่านักกีฬาทุกคนได้เล่นเต็มที่แม้สภาพร่างกายอาจจะยังไม่สมบูรณ์ก็ตาม“ผมมีความสุขที่ได้กลับมาลงสนามในวันนี้ ผมเชื่อว่าการแข่งขันวันนี้ช่วยให้พวกเราลดความกดดันและความเครียดได้” LEE Yong Dae กล่าวถึงการแข่งขัน

อ้างอิง : badmintonplanet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ