รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“เราต้องศึกษาคู่ญี่ปุ่น” Aaron CHIA
  30 มิ.ย. 2563
แบ่งปันสำหรับ Aaron CHIA นักแบดมินตันชายคู่มาเลเซีย ที่จับคู่กับ SOH Wooi Yik และพัฒนาฝีมือได้ดีจนก้าวขึ้นมาอยู่อันดับ 9 ของโลก และน่าจะเป็นตัวแทนมาเลเซียไปแข่งขันโอลิมปิก เขายอมรับว่า Kevin Sanjaya Sukamuljo / Marcus Fernaldi Gideon ชายคู่มือหนึ่งโลกจากอินโดนีเซีย คือนักแบดมินตันชายคู่ที่ดีที่สุดในโลกในปัจจุบันเป้าหมายอย่างหนึ่งของคู่มือ 9 โลกจากมาเลเซียก็คือ การต้องชนะชายคู่มือหนึ่งโลกจากอินโดนีเซีย เพราะในการเจอกันมาแล้ว 7 ครั้ง ปรากฏว่าเป็น Kevin Sanjaya Sukamuljo / Marcus Fernaldi Gideon เอาชนะทั้ง 7 ครั้ง แถม 4 ครั้งล่าสุดที่เจอกันในปีนี้ คู่จากมาเลเซียยังไม่เคยได้เกมแม้แต่เกมเดียว

เพื่อเป้าหมายที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้น Aaron CHIA จึงมองและมุ่งมั่นที่จะศึกษารูปแบบการเล่นของ Yuta Watanabe-Hiroyuki Endo ชายคู่มือ 5 ของโลกจากญี่ปุ่น ที่มีเกมป้องกันที่แข็งแกร่ง และสร้างความสำเร็จ จนคว้าแชมป์มาได้หลายรายการ“เราควรจะต้องเรียนรู้หนึ่งหรือสองอย่างจาก Yuta Watanabe-Hiroyuki Endo หากต้องการเอาชนะคู่มือหนึ่งโลกอย่าง Kevin-Marcus”  Aaron CHIA กล่าว โดยมองว่า แม้รูปแบบสไตล์การเล่นของคู่ตัวเองแตกต่างจากคู่ญี่ปุ่น แต่ก็สามารถนำจุดดีบางส่วนไว้ในเกมของตัวเอง

“ที่พวกเขาเอาชนะ Kevin-Marcus ได้หกครั้งติดต่อกัน ผมว่ามั่นเป็นปรากฏการณ์ไม่คิดว่าจะมีคู่อื่นในโลกในขณะนี้ที่สามารถทำได้ เพราะ Watanabe- Endo ผมสังเกตว่าพวกเขาใช้ความกล้าหาญ คือเกมป้องกันที่ทำให้ได้เปรียบ เพราะมันยากมากที่จะทำลายการป้องกันของพวกเขา ที่เล่นแบบอดทนและใจเย็นในช่วงเวลาสำคัญ” Aaron CHIA กล่าวขณะที่ Tan Boon Heong อดีตนักกีฬาชายคู่มาเลเซียที่เคยขึ้นถึงคู่มือหนึ่งโลกมองว่า เขาเคยย้ำแล้วว่า คู่ Aaron-Wooi Yik จะต้องเพิ่มศักยภาพในเรื่องเกมรับหากต้องการเอาชนะ Kevin-Marcus“คุณต้องทำเกมป้องกันให้ดี หากคุณสามารถต้านเกมบุกของพวกเขาได้ คุณก็มีโอกาสชนะ เพราะพวกเขาเร็วมากในการเล่นเกมบุก แผนตั้งรับและตอบโต้อาจเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด” Tan Boon Heong แนะนำนักกีฬารุ่นน้อง ที่จะเริ่มแข่งขันในเดือนกันยายน เพื่อเตรียมตัวสำหรับศึกใหญ่ที่จะตามมาทั้งในปีนี้และปีหน้า 

อ้างอิง : TheStar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ