รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Fajar ALFIAN / Yeremia Rambitan ชนะ Kevin Sanjaya SUKAMULJO / Moh. Reza Isfahani ศึก Home Tournament
  29 มิ.ย. 2563
แบ่งปัน


ในช่วงที่การแข่งขันแบดมินตันทั่วโลก ”พัก” มายาวนาตั้งแต่เดือนมีนาคม สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย จึงได้จัดการแข่งขันแบดมินตันรายการ PBSI Mola TV Home Tournament ขึ้นมาเพื่อให้นักกีฬากลับมาลงสนามสร้างความคุ้นเคยกับการแข่งขันหลังหยุดพักมานาน

 

 
  การแข่งขันที่มีขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อนนี้ สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย(PBSI) ได้ให้นักกีฬาระดับโลกในประเภทชายคู่ ต้องแยกกันไปจับคู่กับนักกีฬาเยาวชน เพื่อเป็นการพัฒนานักกีฬาเยาวชนให้คุ้นเคยกับการลงสนามและได้รับคำแนะจากรุ่นพี่ที่ทำผลงานระดับโลกได้ดี โดยเฉพาะในประเภทชายคู่ ที่นักกีฬาอินโดนีเซียติดอันดับโลก เป็นคู่มือหนึ่ง มือสองและคู่มือหกของโลก
 
โดยผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเมื่อสุดสัปดาห์ ปรากฏว่า Fajar ALFIAN นักกีฬาชายคู่มือ 6 ของโลกที่เล่นร่วมกับ Yeremia Rambitan เอาชนะ Kevin Sanjaya SUKAMULJO ชายคู่มือหนึ่งโลกที่จับคู่กับ Moh. Reza Isfahani 2 เกมรวด 21-18, 21-18 คว้าเงินรางวัล 50 ล้านรูเปียห์ไปครอง ส่วนคู่รองแชมป์ได้ 25 ล้านรูเปียห์  
 
  “เราสนุกกับการแข่งขันมาก แม้มันจะเหมือนเล่นโชว์ แต่มันก็ให้ความรู้สึกว่านี่เป็นการแข่งขัน ผมรู้สึกผ่อนคลายที่ได้กลับมาลงสนาม แม้จะไม่ได้คาดหวังว่าจะเป็นผู้ชนะ” Fajar ALFIAN กล่าวหลังคว้าแชมป์
 
ส่วน Kevin Sanjaya SUKAMULJO ยอมรับว่าไม่สามารถขึ้นไปเล่นเกมถนัดที่หน้าเน็ตได้ และการลงสนามก็ได้พยายามเต็มที่แล้ว ไม่ได้ตั้งใจแพ้หรือเล่นไม่เต็มที่ เพียงแต่ไม่มีโอกาสเล่นเกมที่ถนัด และชอบบรรยากาศที่เหมือนกับการแข่งขันจริงที่ห่างหายไปนาน  

สำหรับนักกีฬาดังคู่อื่นที่แข่งขันนอกจากคู่ชิง ได้แก่ Muhammad Rian ARDIANTO ชายคู่มือ 6 โลกที่เล่นกับ Danial Martin ขณะที่ Marcus Fernaldi GIDEON คู่มือหนึ่งโลกอีกคนจับคู่กับ Muhammad Shohibul FIKRI ส่วน Hendra SETIAWAN ชายคู่มือ 2 โลก เล่นคู่กับ Pramudya Kusumawardana Riyanto และ Mohammad AHSAN เพื่อนคู่มือ 6 โลก ก็จับคู่กับ Leo Rolly CARNANDO
 
 

ถือเป็นการลงสนามทดสอบฝีมือครั้งแรกของนักกีฬาอินโดนีเซีย

อ้างอิง : badmintonplanet
Cr.Photo : badmintonindonesia.org
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ