รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Kento Momota ประกาศฟิตเต็มร้อยแล้ว
  27 มิ.ย. 2563
แบ่งปันในที่สุด สมาคมแบดมินตันญี่ปุ่น ก็ได้รับข่าวดีให้แฟนแบดมินตันญี่ปุ่นและทั่วโลกได้รับรู้ว่า Kento Momota ที่ได้รับอุบัติเหตุเมื่อเดือนมกราคม หลังจากคว้าแชมป์ Malaysia Masters หลังจากที่เจ้าตัวได้ออกมายืนยันกับทีมงานผู้เกี่ยวข้องทุกคนว่า อาการบาดเจ็บที่ตาของเขา ทุกอย่างรักษาได้สมบูรณ์แล้ว

โดยนักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งของโลก ซึ่งเริ่มโปรแกรม”ฝึกหนัก” เพื่อฟื้นฟูร่างกายหลังจากเกิดอุบัติเหตุที่เขายอมรับว่า "วิญญาณผมแหลกสลาย" หลังจากเกิดอุบัติเหตุเปิดเผยเมื่อวาน(26มิ.ย.) ว่าเขาหายจากอาการบาดเจ็บที่ตาอย่างสิ้นเชิง พร้อมให้คำสัญญาต่อแฟนแบดมินตันญี่ปุ่นว่า จะคว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2020 ที่เลื่อนการแข่งขันไปหนึ่งปี“ผมมองเห็นได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆในระหว่างลงสนามแล้ว” มือหนึ่งชายเดี่ยวโลกที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดเบ้าตาที่แตกจากอุบัติเหตุกล่าวกับผู้สื่อข่าว และย้ำว่า เขาพร้อมแล้วสำหรับการฝึกหนักเต็มร้อย 

Kento Momota กล่าวว่าจากนี้ไป เขาจะทำงานหนักและทำทุกวันให้ดีที่สุด เพราะเป้าหมายใหญ่ที่สุดที่รออยู่คือโอลิมปิกในปีหน้า ที่ต้องเลื่อนออกไปเพราะการระบาดของ COVID-19 ที่ถือเป็นการแก้ตัวที่เขาพลาดการแข่งขันโอลิมปิก 2016 เนื่องจากเข้าไปคาสิโนจนถูกลงโทษจากสมาคมแบดมินตันญี่ปุ่นนักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งโลกยอมรับว่าในตอนแรกเขารู้สึกโกรธมากที่การแข่งขันโอลิมปิกต้องเลื่อนออกไป เพราะเขาฝึกหนักในช่วง 6 เดือนหลังการผ่าตัด โดยแทบจะไม่ได้พักผ่อน จึงอยากที่จะอธิบายถึงการ”นับหนึ่งใหม่”สำหรับการแข่งขันโอลิมปิกไปอีกหนึ่งปี

อย่างไรก็ตาม ถึงตอนนี้ Kento Momota เปิดเผยว่า เขาได้เปลี่ยนทัศนคติหลังการแข่งขันเลื่อนออกไป โดยยังคงฝึกซ้อมอย่างหนักและยังคงมุ่งมั่นในเรื่องชัยชนะ โดยให้มองว่ามันเป็นเรื่องสุดวิสัยที่เขาแก้ไม่ได้กับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นและโอลิมปิกที่ต้องเลื่อนการแข่งขัน“ตอนนี้ผมได้พัฒนาเทคนิคมากขึ้น โดยเฉพาะการฝึกฝนทักษะเกมบุก ผมไม่ต้องการที่จะแก้ตัวโดยบอกว่าผมทำไม่ได้เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น” นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งโลกกล่าว 

อ้างอิง : ndtv
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ