รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Prannoy H.S. ขอโทษสมาคมแบดมินตันแห่งอินเดีย
  24 มิ.ย. 2563
แบ่งปันเมื่อต้นเดือน มีดรามาเล็กๆขึ้นในสมาคมแบดมินตันอินเดีย ในการแจกรางวัล Arjuna Award ซึ่ง Prannoy H.S. นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 28 ของโลกไม่ได้รับการเสนอชื่อ แต่กลับเป็น Satwiksairaj Rankireddy, Chirag Shetty และ Sameer Verma ได้รับการเสนอชื่อจากสมาคม แบดมินตันอินเดียให้เป็นผู้สมควรได้รับรางวัล

โดย Arjuna Award เป็นรางวัลที่กระทรวงเยาวชนและกีฬา ของอินเดียจัดขึ้นเพื่อมอบให้กับเยาวชนหรือนักกีฬาที่ทำผลงานได้ดีในปีที่ผ่านมา ซึ่ง PRANNOY H. S. เขาเชื่อว่าเขาทำผลงานได้ดีกว่า Sameer VERMA นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 31 ของโลก"เรื่องเก่า ๆ เหมือนกันคนที่มีเหรียญใน CWG และ Asian Championships ที่ไม่ได้แนะนำโดยสมาคมและคนที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์สำคัญนี้แนะนำ #waah #thiscountryisajoke" Prannoy ทวีตที่ถูกลบไปแล้ว

ทั้งนี้ PRANNOY H. S. เชื่อว่าเขาทำผลงานกับทีมชาติได้ดีมาโดยตลอด และยังเป็นหนึ่งในขุนพลที่ทีมอินเดียเป็นแชมป์ Commonwealth Games และไม่มีชื่อที่สมาคมแบดมินตันส่งเสนอให้รับรางวัล ถึงกับบอกว่า “นี่เป็นเรื่องตลกในประเทศนี้” และการทวีตของเขา ทำให้หลายฝ่ายไม่พอใจ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ในสมาคมแบดมินตัน ถึงกับมีการประชุมว่าอาจจะตัดชื่อเขาออกจากแคมป์ทีมชาติ เพื่อลงโทษทางวินัยล่าสุด นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 28 ของโลก ได้ทำหนังสือขอโทษสมาคมแบดมินตันแห่งอินเดียอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะ Pullela Gopichand หัวหน้าโค้ชทีมชาติอินเดีย ที่ Prannoy H.S. เชื่อว่าเป็นผู้ไม่เสนอชื่อของเขา

Himanta Biswa Sarma นายกสมาคมแบดมินตันอินเดีย ได้เปิดเผยว่า เขาหารือกับ Ajay Singhania เลขาธิการสมาคมแบดมินตันอินเดียแล้ว และเห็นสมควรรับคำขอโทษจากนักกีฬา โดยหวังว่าเหตุการณ์เช่นนี้จะไม่เกิดขึ้นซ้ำอีก

“มันโชคร้ายที่เกิดเรื่องแบบนี้ แต่ Prannoy ก็ยื่นมือมาหาเราและการยอมรับผิดของเขา ทำให้เราหวังว่าผู้เล่นจะเดินหน้าต่อไปโดยทุกคนในทีมไม่มีข้อกังวลต่อกัน” เลขาธิการสมาคมแบดมินตันอินเดียกล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันอังคาร(23มิ.ย.)ทั้งนี้ ในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เอเชียที่กรุงมนิลาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ Prannoy H.S. ก็ได้แสดงความไม่พอใจ เมื่อเขากับ Kidambi Srikanth ไม่ได้รับเลือกให้ลงเล่นในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศของการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียประเภททีม หรือ Asian Team Championship ที่กรุงมะนิลาในเดือนกุมภาพันธ์และอินเดียแพ้ในรอบรองชนะเลิศ โดยอันดับ 3 

อย่างไรก็ตาม Kidambi Srikanth ที่ได้รับรางวัล Rajiv Gandhi Khel Ratna จากการเสนอโดยสมาคมแบดมินตันอินเดียเมื่อสัปดาห์ก่อน ก็ได้ใช้โอกาสขึ้นรับรางวัลกล่าวขอโทษที่แสดงกิริยาไม่เหมาะสมโดยถอนตัวออกจากการแข่งขัน ทำให้ Prannoy H.S.ที่ไม่มีโอกาส ตัดสินใจเลือกทำหนังสือขอโทษสมาคมอย่างเป็นทางการเป็นเรื่องวุ่นวายเล็กๆที่สมาคมแบดมินตันอินเดียต้องเร่งดับไฟก่อนจะมีรายการใหญ่ทั้งโธมัสคัพ ศึกชิงแชมป์โลก ไปจนถึงโอลิมปิกปีหน้า

อ้างอิง : NDTVSport
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ