รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“กีฬาช่วยให้เราชนะ COVID-19ได้” P.V. Sindhu
  23 มิ.ย. 2563
แบ่งปันถึงวันนี้ coronavirus ทำให้ทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อ COVID-19 ถึง 8.5 ล้านคน โดยมีผู้เสียชีวิตกว่า 450,000 คน และในอินเดีย ก็มีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อ coronavirus เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วถึง 4.25 แสนคน และเสียชีวิตไปแล้วกว่า 13,700 คน
 
  ในช่วงที่ทั่วโลกรอ ”ข่าวดี” เกี่ยวกับการผลิตวัคซีนออกมาเพื่อช่วยเหลือ P.V. Sindhu นักแบดมินตันสาวอินเดีย เจ้าของแชมป์โลกคนปัจจุบัน ได้ออกมาให้ความเห็นว่า ส่วนตัวเชื่อว่าหากยังไม่มีวัคซีนที่เหมาะสมสำหรับการดูแลป้องกัน COVID-19 ก็มี ”กีฬา” ที่สามารถช่วยให้โลกเอาชนะเจ้าไวรัสตัวนี้ได้ 
 
“กีฬาและการออกกำลังกายอื่นๆ มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการรักษาระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง ในช่วงที่ยังไม่มีวัคซีนหรือการรักษาเลย ฉันเชื่อว่ากีฬาสามารถกระตุ้นให้ทุกคนสร้างกิจกรรมทางกายภาพเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ช่วยให้ชนะการต่อสู้โรคร้ายครั้งนี้” แชมป์โลกหญิงเดี่ยวกล่าวเมื่อวันจันทร์(22มิ.ย.) ในการเปิดตัว Virtual Healthcare and Hygiene Expo 2020 ซึ่งจัดโดย Federation of Indian Chambers of Commerce & Industry (FICCI) หรือสมาคมหอการค้าและการลงทุนของอินเดีย  
 
  P.V. Sindhu กล่าวว่า การดูแลตัวเองโดยการปฏิบัติตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก (WHO) นั้น หนึ่งในนั้นก็คือการแนะนำให้ประชาชนสละเวลาสำหรับการออกกำลังกาย ซึ่งองค์การอนามัยโลกแนะนำให้ผู้ใหญ่ทำกิจกรรมแอโรบิกระดับปานกลางอย่างน้อย 300 นาทีในแต่ละสัปดาห์เพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามของโรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง มะเร็งและภาวะซึมเศร้า“นี่เป็นเวลาที่เหมาะที่จะลองทำกิจกรรมใหม่ ฉันอยากจะแนะนำให้ทุกคนออกกำลังกายบ้าง ฉันสามารถพูดได้ว่าการออกกำลังกายเพียง 45 นาทีเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน” แชมป์โลกแบดมินตันหญิงเดี่ยวคนล่าสุดกล่าว

อ้างอิง : timesofindia
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ