รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“เราไม่เคยกลัวความกดดัน” Kevin / Marcus
  19 มิ.ย. 2563
แบ่งปันสำหรับแบดมินตันประเภทชายคู่ Kevin Sanjaya Sukamuljo / Marcus Fernaldi Gideon ถูกยกให้เป็นคู่ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน และแน่นอนว่าการลงสนามทุกครั้ง ทั้งคู่มักจะได้รับการคาดหวังว่าจะต้องชนะและคว้าแชมป์  ซึ่งทั้งคู่ยอมรับว่า การมาถึงจุดนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย หากแต่เพราะพวกเขาทำงานหนัก แต่ที่สำคัญก็คือ ทั้ง Kevin และ Marcus ยืนยันว่าพวกเขาไม่เคยอยู่ภายใต้ความกดดัน
 
  “ความกดดันนั้นมีแน่นอนและกดดันมาก ๆ ทุกคนคาดหวังว่าผลการแข่งขัน เราจะเป็นผู้ชนะแน่นอน ถ้ามันลงเอยแบบล้มเหลว มันจะเป็นความกดดัน  แต่เพราะเรามองว่ามันเป็นงานอดิเรกและเราสนุกกับมันมาก มันก็ไม่กดดัน” Marcus Fernaldi GIDEON โพสต์ใน ig ของสมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย 
 
ขณะที่ Kevin Sanjaya SUKAMULJO ให้ความเห็นว่า ความคาดหวังจากทุกคนต่อพวกเราทั้งคู่ที่มีสูงมาก โดยเฉพาะในเกมสำคัญ ทำให้เราต้องฝึกฝนให้หนักขึ้น โดยไม่คิดเกี่ยวกับการแข่งขัน เราแค่มุ่งเน้นไปที่เกม  

อย่างไรก็ตาม ผลงานที่กวาดแชมป์มากมายในปี 2019 ทำให้ทั้งคู่ยอมรับว่าถูกแฟนแบดมินตันคาดหวังมากว่าจะต้องคว้าเหรียญทองโอลิมปิก แต่สุดท้ายการแข่งขันก็เลื่อนไปปีหน้า 
 
  ขณะเดียวกัน ก็เถือเป็นงานยากมากขึ้น เพราะถึงวันนี้ คู่แข่งของมือหนึ่งโลกไม่ได้มีเพียง Hendra SETIAWAN / Mohammad AHSAN นักกีฬารุ่นพี่เพื่อนร่วมชาติ หากแต่ยังมี HAN Cheng Kai / ZHOU Hao Dong คู่เด็กจีนที่เอาชนะพวกเขาได้หลายครั้ง รวมทั้ง Hiroyuki ENDO / Yuta WATANABE จากญี่ปุ่นและ CHOI SolGyu / SEO Seung Jae คู่เกาหลีที่ดูเหมือนจะ ”อ่านทาง” พวกเขาได้ 
 
“การศึกษาคู่แข่งนั่นแหละคือสิ่งสำคัญ ถ้าคุณยังเล่นแบบเดิมแล้วไม่ชนะ คุณก็ต้องปรับปรุง นั่นคือสิ่งท้าทาย และเราต้องทำแบบนั้นให้ได้” Marcus Fernaldi GIDEON กล่าว  

นักแบดมินตันชายคู่มือหนึ่งโลกจากอินโดนีเซียยอมรับว่า การเป็นคู่มือหนึ่งโลกที่ถูกยกว่าเป็นคู่ที่เก่งที่สุด ทำให้ใครก็ตามที่ลงสนามแข่งขันกับพวกเขาจะเพิ่มความมุ่งมั่งมากขึ้น  และนั่นคือสิ่งที่ทำให้คู่ของพวกเขาเองก็ต้องเรียนรู่ฝ่ายตรงข้าม ที่จะต้องอาศัยเทคโนโลยีขั้นสูงที่สามารถใช้ในการวิเคราะห์เกมของฝ่ายตรงข้าม
 
  หนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Kevin / Marcus ก็คือนักกีฬาเพื่อนร่วมชาติ ทั้ง Hendra Setiawan / Mohammad Ahsan คู่มือ 2 ของโลก และ Dawn Alfian / Muhammad Rian Ardianto ชายคู่มือ 6 ของโลก ที่ทั้งหมดพบกันบ่อยในการฝึกซ้อมที่ Pelatnas Cipayung แม้ยังต้องเจอกันในการแข่งขันรายการต่างๆ 
 
“แน่นอนเรารู้จุดอ่อนและจุดแข็งของกันและกัน” Marcus Fernaldi Gideon กล่าวถึงเพื่อนร่วมชาติ พร้อมยืนยันว่า การที่พวกเขาประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายและต้องทำงานหนักเพื่อไปถึงจุดนั้น และยืนยันว่า การมีชื่อเสียงไม่ได้ทำให้พวกเขาลงสนามภายใต้ความกดดันใดๆ  
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ