รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินเดียจัดงานวิ่งหาทุนช่วยโค้ชแบดมินตัน
  18 มิ.ย. 2563
แบ่งปันในช่วงกว่า 3 เดือนที่แบดมินตันไม่มีการแข่งขัน Pullela Gopichand หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติอินเดียกล่าวว่า กลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดก็คือ โค้ชแบดมินตันและทีมงานทุกแห่ง ที่ไม่มีรายได้ใดๆเลย เนื่องจากการระบาดของไว้รัสโคโรน่าที่ทำให้เกิด Covid-19 ทำให้คนเหล่านี้ ”ตกงาน”โดยไม่รู้ตัว
 
  ผลกระทบดังกล่าว หัวหน้าโค้ชแบดมินตันทีมชาติอินเดีย มองว่าจะส่งผลกระทบต่อทีมแบดมินตันอินเดียในระยะยาว เพราะจะทำให้ผู้คนที่เข้าใจและรู้เรื่องแบดมินตันจะเปลี่ยนทำงานอื่นเพื่อเลี้ยงชีพ เขาจึงมีแนวคิดที่จะหาทางช่วยเหลือบุคคลในวงการแบดมินตันทั่วอินเดียที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19 นี้
 
โดยความช่วยเหลือนี้ จะเกิดขึ้นในรูปแบบการวิ่งการกุศลเพื่อหารายได้ช่วยเหลือโค้ชแบดมินตันทั่วประเทศที่ไม่มีรายได้มายาวนานถึง 3 เดือน ที่เรียกว่า Run to the Moon โดยมีมูลนิธิที่เกี่ยวข้องกับกีฬาหลายแห่งเข้าร่วม พร้อมทั้งนักกีฬาแบดมินตันที่ได้รับรางวัล Arjuna award ซึ่งเป็นรางวัลที่กระทรวงเยาวชนและกีฬาของอินเดียจัดขึ้นเพื่อมอบให้กับนักกีฬาที่ทำผลงานได้ดี คือ Ashwini Nachappa และ Malathi Holla ร่วม IDBI Federal Life Insurance และ NEB Sports   

“โค้ชและทีมงานเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดในช่วงที่ไม่มีการแข่งขัน พวกเขาแทบไม่มีรายได้ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา เราหวังว่าจะระดมทุนด้วยความคิดริเริ่มนี้เพื่อสนับสนุนและรักษาความเชื่อมโยงที่สำคัญที่สุดในห่วงโซ่กีฬา” Pullela Gopichand กล่าว
 
  สำหรับการวิ่ง Run to the Moon จะมีระยะทางการวิ่งทั้งหมด จะเริ่มในวันที่ 20 มิถุนายน และสิ้นสุดในวันที่ 20 กรกฎาคม โดยคาดว่าจะมีผู้คนเข้าร่วมวิ่งครั้งนี้ ทั้งนักกีฬาอาชีพ และคนทั่วไปหลายพันคนเข้าร่วมในส่วนต่างๆของประเทศ โดยการลงทะเบียนจะสิ้นสุดในวันที่ 18 มิถุนายน โดยในระยะเวลา 30 วันของการวิ่ง แต่ละคนจะต้องวิ่งเป็นระยะทางประมาณ 65 กิโลเมตร แม้จะไม่วิ่งตลอดทั้ง 30 วัน
 
“การระบาดใหญ่ของไวรัสโคโรน่า ทำให้ดำรงชีวิตของโค้ชและทีมกีฬาได้รับผลกระทบทุกระดับ และจะมีผลต่อการสร้างนักกีฬาขึ้นในอนาคต เราจึงต้องการทำโครงการนี้” Vighnesh Shahane MD และ CEO ของ IDBI Federal Life Insurance กล่าว  

ทั้งนี้ โครงการ Run To The Moon นี้ ผู้เข้าร่วมแต่ละคนจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพื่อนำไปบริจาคให้กับสถาบันที่พวกเขาต้องการ ซึ่งรวมถึงสถาบันสอนแบดมินตันหลายแห่ง เช่น Pullela Gopichand Badminton Academy (PGBA), Mathru Foundation และ Ashwini’s Sports Foundation (ASF)

ถือเป็นโครงการ ”เพื่อนช่วยเพื่อน” ของอินเดียที่น่าสนับสนุนในยามที่หลายฝ่ายลำบากในการดำรงชีพ

Cr.Photo : insidesport
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ