รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
BWF กาชื่อ YONEX Taipei Open 2020 เป็นรายการแรก
  16 มิ.ย. 2563
แบ่งปันหลังจากการแข่งขันกีฬาและอีเวนต์ต่างๆทั่วโลก ต้องหยุดชะงักเพราะสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรน่าที่ทำให้ผู้คนมากมายติดเชื้อ COVID-19 และสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ก็ประกาศยุติการแข่งขันแบดมินตันทุกรายการทั่วโลกหลังจากจบรายการ All England เมื่อกลางเดือนมีนาคม
 
  ล่าสุด เมื่อสถานการณ์ต่างๆทั่วโลกดีขึ้น กีฬามากมายในหลายประเทศเริ่มกลับมาจัดการแข่งขันทั้งแบบมีผู้ชมและไม่มีผู้ชม ทำให้ BWF ได้ตัดสินใจขึ้นหน้าเวบให้รายการ YONEX Taipei Open 2020 เป็นการแข่งขันรายการแรกของแบดมินตัน
 
สำหรับรายการ YONEX Taipei Open 2020 นี้ ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 5 แสนเหรียญสหรัฐนี้ จะจัดขึ้นในวันที่ 1-6 กันยายน ที่กรุง Taipei ที่เชื่อว่าจะมีนักแบดมินตันมือดีมากมายเข้าร่วมแข่งขัน หลังจากต้องหยุดพักกันยาวนานเกือบ 6 เดือน  
 
  นอกจากนั้น รายการนี้ยังถือเป็นการเคาะสนิมก่อนที่นักกีฬาทั้งหมดจะลงแข่งขัน Korea Open 2020 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ในสัปดาห์ถัดไปคือวันที่ 8-13 กันยายนที่เมือง Gwangju ในประเทศเกาหลี และรายการ Super 1000 คือ VICTOR China Open 2020 ในวันที่ 15-20 กันยายน ที่เมือง Changzhou ประเทศจีน
 
สำหรับรายการ YONEX Taipei Open นี้ การแข่งขันเมื่อปี 2019 แชมป์เก่าชายเดี่ยวคือ CHOU Tien Chen นักกีฬาเจ้าภาพ ส่วนหญิงเดี่ยว SUNG Ji Hyun จากเกาหลี ชายคู่เป็น GOH V Shem / TAN Wee Kiong จากมาเลเซีย โดย”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ เป็นแชมป์หญิงคู่ และ TANG Chun Man / TSE Ying Suet จากฮ่องกงเป็นแชมป์ประเภทคู่ผสม  ส่วนปีนี้ คงต้องรอว่าใครจะเป็นมือวางของแต่ละประเภทที่จะเป็นรายการแรกหลัง COVID-19 คลายพิษ
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ