รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
LAI Shevon Jemie ต้องพักรักษาตัวหลังตรวจพบไข้สูง
  29 พ.ค. 2563
แบ่งปันมีรายงานด่วนว่า LAI Shevon Jemie นักแบดมินตันคู่ผสมของมาเลเซีย ที่เล่นคู่กับ GOH Soon Huat ซึ่งปัจจุบันทำอันดับโลกอยู่ที่ 12 และเป็นหนึ่งในคู่ที่กำลังแย่งชิงโควตาไปโอลิมปิกของมาเลเซีย ต้องเข้ารับการรักษาตัวโดยด่วนในโรงพยาบาล และจะต้องพักอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 
  “Shevon Jemie เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหลังตรวจพบว่าเป็นไข้เลือดออก” แถลงการณ์ของสมาคมแบดมินตันมาเลเซียระบุ
 
การตรวจพบเชื้อครั้งนี้ ทำให้นักแบดมินตันสาววัย 26 จะไม่สามารถเข้ารับการฝึกซ้อม ที่สมาคมแบดมินตันมาเลเซียกำหนดเริ่ม ”ซ้อมทีม” เป็นครั้งแรกในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ โดยเธอจะต้องถูกกักตัวห้ามพบปะกับทุกคนเป็นเวลา 14 วัน เพื่อตรวจสอบให้แน่ชัดว่าการป่วยครั้งนี้ ไม่มีเชื้อ COVID-19  

LAI Shevon Jemie ที่เล่นคู่กับ GOH Soon Huat ถือเป็นความหวังใหม่ของมาเลเซียในประเภทคู่ผสม เมื่อ CHAN Peng Soon / GOH Liu Ying เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 ไม่อยู่ในแผนทำทีมชาติจนต้องออกไปเป็นนักกีฬาอิสระ แต่ยังคงทำผลงานดีอยู่ในอันดับ 7 ของโลก ขณะที่คู่ TAN Kian Meng / LAI Pei Jing ที่อยู่อันดับ 11 ของโลก ก็ไม่สามารถรักษาความสม่ำเสมอของผลงานได้
 
  สำหรับ GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie ทำผลงานได้ดีในปี 2018 โดยสามารถคว้าแชมป์ Singapore Open ที่เป็นรายการระดับ World Tour Super 500 ด้วยการชนะ Tontowi Ahmad / Liliyana Natsir ในรอบชิง 21-19,21-18 และขยับขึ้นไปอยู่อันดับ 6 ของโลก ที่เป็นอันดับดีที่สุดของทั้งคู่ ตอนนี้หวังว่าเธอคงเป็นแค่ไข้เลือดออกและรักษาตัวให้หายโดยเร็ว
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ