รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Mads Conrad-Petersen ประกาศเลิกเล่น
  22 พ.ค. 2563
แบ่งปันหลังจากที่ Mathias Boe นักแบดมินตันชายคู่มือดีของเดนมาร์ค ประกาศเลิกเล่นเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุด Mads Conrad-Petersen นักแบดมินตันชายคู่มือดีอีกคนของเดนมาร์ค ก็ประกาศเลิกเล่นอย่างเป็นทางการในวัย 32 ตามหลังอดีตพาร์ทเนอร์ของเขา
 
  การประกาศเลิกเล่นครั้งนี้ Mads Conrad-Petersen ได้โฟสต์ใน Facebook ของเขาว่า ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนเขามาโดยตลอด และคงไม่สามารถกล่าวคำอำลาได้ทุกคน ส่วนกับเพื่อนร่วมทีมชาติเดนมาร์คนั้น เขาคงมีโอกาสกล่าวคำอำลาอย่างเป็นทางการในการแข่งขัน Thomas Cup แต่ไม่ใช่ในฐานะผู้เล่น
 
Mads Conrad-Petersen ระบุในเฟซบุ๊กว่า เขาคงจะไปพำนักในเมือง Hillerød ที่เขาซื้อบ้านไว้เมื่อปีก่อน พร้อมทั้งทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่หมายถึงชีวิตจากนี้ไปคงอยู่ในเดนมาร์คเกือบตลอด ไม่ต้องตระเวนแข่งขันเหมือน 11 ปีที่ผ่านมา  

ทั้งนี้ ตามข้อมูลของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) Mathias BOE / Mads CONRAD-PETERSEN นั้น การจัดอันดับโลกที่ ”คงอันดับไว้” หลัง BWF ประกาศงดแข่งขันรายการต่างๆไปจนถึงสินเดือนสิงหาคม อันดับของทั้งคู่ในการจัดครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ยังคงอยู่อันดับ 20 ประเภทชายคู่
 
  สำหรับ Mathias BOE / Mads CONRAD-PETERSEN ผลงานในปี 2019 สามารถคว้าแชมป์การแข่งขัน BWF World Tour ได้ 2 รายการคือ Canada Open กับ Russian Open แต่ผลงานที่ต้องจดจำก็คือ ทั้งคู่เป็นผู้เล่นเดนมาร์คชุดสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ Thomas Cup 2016
 
ส่วน Mads CONRAD-PETERSEN ที่ประกาศเลิกเล่นตาม Mathias BOE ก็เคยจับคู่กับ Mads Pieler Kolding และทำผลงานได้ดี เคยขึ้นถึงเคยขึ้นถึงมือ 4 ชายคู่เมื่อเดือนพฤษภาคม 2018 โดยเคยคว้าแชมป์ชายคู่ยุโรปรายการ European Championships ในปี 2016 ส่วนปี 2017 และ 2018 ได้แค่รองแชมป์ รวมทั้งเคยคว้าแชมป์ BWF Grand Prix รายการ Bitburger Open ในปี 2013 และ 2015 แชมป์ Scottish Open ในปี 2013 และแชมป์ German Open ในปี 2015 และ 2017  

การขาดหายไปของ Mads CONRAD-PETERSEN ที่ประกาศเลิกเล่นตาม Mathias BOE ถือเป็นงานท้าทายของทีมงานเดนมาร์ค เพราะในวันที่ 3-11 ตุลาคม เดนมาร์คจะเป็นเจ้าภาพศึก TOTAL BWF Thomas & Uber Cup Finals 2020 แต่ในทีม Thomas Cup Finals นั้น ประเภทชายคู่จะเหลือเพียง Kim ASTRUP / Anders Skaarup RASMUSSEN ชายคู่มือ 12 ของโลก และน่าจะเป็นโอกาสของ Mathias BAY-SMIDT / Lasse MØLHEDE ชายคู่มือ 51 ของโลกและ Daniel LUNDGAARD / Mathias THYRRI คู่วัยรุ่นมือ 71 ของโลกที่จะต้องก้าวขึ้นมารับหน้าที่Mads CONRAD-PETERSEN ถือเป็นอีกตำนานชายคู่ของเดนมาร์คที่ปิดฉากเลิกเล่นตามคู่หูไปในที่สุด
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ