รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
สื่อญี่ปุ่นรายงาน Kento momota ฟื้นตัวได้อย่างมหัศจรรย์
  19 พ.ค. 2563
แบ่งปันถึงวันนี้ แม้ Kento Momota ยังไม่ได้ลงสนามหลังจากได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่มาเลเซียเมื่อเดือนมกราคม หลังจากคว้าแชมป์ PERODUA Malaysia Masters 2020 และจะเดินทางไปแข่งขันรายการ DAIHATSU Indonesia Masters 2020 ที่ประเทศอินโดนีเซีย แต่ก็ยังสามารถรักษาอันดับเป็นมือหนึ่งโลกในประเภทชายเดี่ยวได้
 
  ตามโปรแกรมนั้น เดิมที นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งโลกกำหนดจะลงสนามแข่งขัน YONEX All England Open 2020 ในเดือนมีนาคม แต่แพทย์พบว่ายังมีอาการทางสายตาบางอย่าง จึงแนะนำให้เข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง และถือว่าโชคดีที่การแข่งขันโอลิมปิก 2020 ต้องเลื่อนออกไปอีกหนึ่งปี ทำให้ Kento Momota มีโอกาสฟิตร่างกายได้เต็มที่เพื่อเป็นนักกีฬาชายเดี่ยวญี่ปุ่นคนแรกที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิก
 
ล่าสุด Asahi Shimbun สื่อญี่ปุ่นรายงานหลังเข้าชมการฝึกซ้อมของทีมญี่ปุ่นว่า Kento Momota มีสภาพร่างกายที่น่าพอใจ และที่สำคัญก็คือ เขายังคงมุ่งมั่นที่จะเร่งฟื้นฟูร่างกายให้สมบูรณ์โดยเร็ว  
 
  “การฟื้นตัวร่างกายของเขามีความก้าวหน้าอย่างมหัศจรรย์” Asahi Shimbun รายงาน พร้อมระบุว่าถึงวันนี้ แม้ Kento Momota อาจจะยังไม่พร้อมสำหรับการปะทะ แต่สิ่งที่ทำให้เห็นว่ามีความน่าพอใจก็คือ เขาสามารถพัฒนาเรื่องความเร็วและความแข็งแกร่งของร่างกายได้ดีในช่วง 3 เดือนของการพักรักษาตัว
 
สำหรับ Kento Momota ได้สร้างผลงานมหัศจรรย์ในปี 2019 ที่สามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 11 รายการ ทำลายสถิติที่ Lee Chong Wei อดีตมือหนึ่งโลกจากมาเลเซียเคยทำไว้ที่ได้แชมป์ 10 รายการในปี 2010 โดยมีสถิติชนะ 67 ครั้งและแพ้ 6 ครั้ง ขณะที่ปี 2018 ทำสถิตชนะ 74 ครั้งแพ้ 8 ครั้ง  

ส่วนผลงานในปีนี้ Kento Momota เพิ่งลงแข่งขันรายการเดียวคือ PERODUA Malaysia Masters 2020 ที่เขาได้แชมป์หลังเอาชนะ Viktor AXELSEN จากเดนมาร์ค 24-22,21-11 ในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนรายการต่อไป สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ยังไม่แจ้งว่าจะเริ่มรายการไหน หลังจากมีประกาศระงับการแข่งขันไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ