รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“เมย์” ตัดสินใจเรียนปริญญาเอก
  14 พ.ค. 2563
แบ่งปันถือเป็น ”ขวัญใจชาวไทย” ตัวจริง สำหรับ ”เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของไทย ที่เคยสร้างประวัติศาสตร์มากมาย ตั้งแต่คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวเยาวชนโลก 3 ปีติดในปี 2009-2011 และเป็นแชมป์โลกหญิงเดี่ยวอายุน้อยที่สุดในปี 2013
 
  นอกจากผลงานในสนามแล้ว “เมย์” รัชนก ยังเป็นตัวอย่างที่ดี โดยเธอตัดสินใจรับทุนการศึกษา เรียนที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี และปริญญาโท ทั้งๆที่ต้องเดินทางตระเวนแข่งขันแบดมินตันไปทั่วโลกตลอดทั้งปี 


 
ล่าสุด เพจของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้ลงภาพและเขียนถึงการตัดสินใจของนักแบดมินตันมือ 5 ของโลกคนปัจจุบันว่าได้สมัครเข้าเรียนต่อระดับปริญญาเอก หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยรองศาสตราจารย์ ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับ  

ปัจจุบัน “เมย์”รัชนก อินทนนท์ ในวัย 25 ยังคงมีภารกิจการฝึกซ้อมเพื่อแข่งขันแบดมินตันรายการต่างๆ โดยรายการใหญ่ปีนี้ก็ยังมีศึกชิงแชมป์โลก การแข่งขัน Uber Cup และรายการอื่นๆอีกมากมาย หลังจากที่การแข่งขันโอลิมปิกต้องเลื่อนออกไปเป็นปีหน้าเพราะสถานการณ์ COVID-19ถือว่า ”เมย์” รัชนก อินทนนท์ เป็นนักกีฬาตัวอย่างที่น่าชื่นชมทั้งในและนอกสนาม

ขอขอบคุณภาพจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ