รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
BWF ปลื้ม ”แบดมินตันกลางแจ้ง” ได้รับความนิยมหลังเปิดตัวครบปี 
  14 พ.ค. 2563
แบ่งปันถือว่าเป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม ที่ ”แบดมินตันกลางแจ้ง” หรือ AirBadminton ที่เป็นการเล่นแบดมินตันนอกโรงยิมด้วยการใช้ลูกขนไก่แบบใหม่ที่เรียกว่า  AirShuttle ได้เปิดตัวทดลองเล่นเพื่อแนะนำกีฬานี้ที่เมือง Guangzhou ในประเทศจีน และ สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) มองว่าเป็นหนึ่งปีที่ประสบความสำเร็จ 
 
  โครงการนี้ เริ่มขึ้นเมื่อหกปีก่อน โดย BWF ร่วมมือกับสถาบันวิจัยการกีฬา (ISR) ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง(Nanyang Technological University) ในประเทศสิงคโปร์ เพื่อการพัฒนาลูกขนไก่ให้สามารถเล่นกลางแจ้งได้ เพื่อให้ผู้คนที่สนใจ”แบดมินตัน”สามารถเล่นได้ในพื้นที่กลางแจ้ง เช่น สวนสาธารณะ ชายหาด และต้องสามารถเล่นโดยใช้ไม้แร็กเก็ตที่ใช้กันในสนามแบดมินตัน


 
หลังจากนั้น BWF ก็ได้ติดต่อไปยัง บริษัทต่างๆเพื่อให้ร่วมผลิต AirShuttle ที่มีความทนทานและประสิทธิภาพสำหรับการเล่น ซึ่งในเดือนธันวาคม 2019 BWF ก็บรรลุข้อตกลงกับผู้ผลิตในไทเป เพื่อเริ่มผลิต AirShuttle พร้อมทั้งประสานงานไปยังผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาแบรนด์ต่างๆเพื่อร่วมผลิต ที่จะนำไปสู่เป้าหมายว่าทุกคนสามารถซื้อ AirShuttle และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องได้ในราคาที่เหมาะสม และยังทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับสมาคมแบดมินตันทั่วโลกในทวีปต่างๆ เพื่อให้ผู้คนทุกหนแห่งสามารถเล่น AirBadminton ได้ทุกที่ทุกเวลา  

Thomas Lund เลขาธิการ BWF กล่าวว่า เป้าหมายของ BWF ก็คือให้ Air Badminton เติบโตในตลาดแบดมินตันทุกแห่ง และถึงวันนี้ BWF รู้สึกยินดีกับปฏิกิริยาตอบรับที่ดีหลังเปิดตัว โดยสมาคมสมาชิก BWF หลายประเทศได้ทดลองให้ผู้คนในประเทศได้เล่น
 
  เลขาธิการ BWF เปิดเผยด้วยว่า BWF ได้ทำเรื่องไปยังแบรนด์และผู้ค้าปลีกอุปกรณ์แบดมินตัน รวมทั้งทำงานร่วมกับบริษัทเหล่านั้นเพื่อสร้างแผนการตลาดและการจัดจำหน่ายที่ยั่งยืนในแต่ละภูมิภาค และน่าตื่นเต้น ที่ได้รับการติดต่อกลับมาเพื่อร่วมงาน โดยสามารถตตรวจสอบรายชื่อตัวแทนจำหน่ายได้ในเว็บไซต์ AirBadminton“เรากำลังรอคอยที่จะมีแบรนด์อื่นๆ เข้ามาร่วมกับเรา เรามีสมาคมสมาชิก 194 ประเทศใน 5 ทวีป ที่เราหวังว่าความสัมพันธ์ที่ดีจะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึง Air Badminton ได้” เลขาธิการ BWF กล่าวทิ้งท้าย

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ