รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“ฉันต้องการคว้าแชมป์ทุกรายการ” Carolina MARIN 
  13 พ.ค. 2563
แบ่งปันถึงวันนี้ Carolina MARIN ได้รับการยอมรับว่าเป็นนักกีฬาหญิงเดี่ยวจากยุโรปคนแรกที่คว้าแชมป์รายการใหญ่ทั้งโอลิมปิกและแชมป์โลก แต่สำหรับเธอ เป้าหมายไม่ได้หยุดแค่นั้น
 
  “เป้าหมายของฉันคือการมีชื่อเป็นแชมป์ทุกครั้ง โดยเฉพาะการแข่งขันชิงแชมป์โลกและการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก” นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวหมายเลขหนึ่งของยุโรปเปิดใจกับ Badminton Europe เกี่ยวกับความกระหายชัยชนะที่หลายคนมองว่าเธอทุ่มเทและจริงจังมากเกินไป โดยยอมรับว่า มันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เธอก็ยินดีที่จะฝึกหนักทุกวันเพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว
 
หลังจากบาดเจ็บในการแข่งขันกับ Saina Nehwal ในรอบชิงชนะเลิศ Indonesia Masters เมื่อต้นปีที่แล้ว ภาพหลังคว้าแชมป์ China Open 2019 ในเดือนกันยายน ซึ่งเป็นรายการที่สองในการกลับมาลงสนาม เป็นการแสดงออกที่เสมือน ”ตัวตน” ของเธอ คือการยินดีในชัยชนะเพื่อแสดงถึงความแข็งแกร่งในจิตใจหลังการกลับมาได้เร็วเกินคาด   

สำหรับ Carolina MARIN นอกจากจะเป็นนักแบดมินตันหญิงยุโรปคนแรกที่คว้าเหรียญทองหญิงเดี่ยวโอลิมปิกแล้ว เธอยังสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในปี 2018 เมื่อคว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 3 ในปี 2018 หลังจากเคยคว้ามาแล้วในปี 2014 และ 2015 และเป็นแชมป์หญิงเดี่ยวยุโรปครั้งที่ 4 เป็นคนแรก 
 
  แชมป์หญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2016 เปิดเผยว่า ”เป้าหมาย” ของเธอตอนนี้ที่มุ่งมั่นมากที่สุดก็คือ การคว้าเหรียญทองหญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2020 ที่เลื่อนไปแข่งขันปีหน้า และยังมองถึงการคว้าแชมป์เป็นครั้งที่ 3 ในโอลิมปิก 2024 ที่มหานครปารีส เพื่อทำลายสถิติที่ Zhang Ning เคยทำสถิติคว้าเหรียญทองหญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2 ครั้งในปี 2004 และ 2008
 
“เป้าหมายแรกของฉันคือการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวและเป้าหมายที่สองคือทำให้มันสำเร็จอีกครั้งที่ปารีสในปี 2024 เพื่อให้เป็นผลงานที่ดีที่สุดของฉัน” แชมป์โลกหญิงเดี่ยว 3 สมัยจากสเปนกล่าว   

ในการให้สัมภาษณ์ Badminton Europe ครั้งนี้ Carolina MARIN กล่าวยกย่องว่า Fernando Rivas โค้ชของเธอ คือผู้สนับสนุนให้เธอบรรลุเป้าหมายด้วยการสร้างความมุ่งมั่นในจิตใจและฝึกแบบ”เหลือเชื่อ”เพื่อให้เธอไปถึงเป้าหมาย

 อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ