รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Chan Peng Soon ยืนยันเขายังมุ่งมั่นไปโอลิมปิก
  7 พ.ค. 2563
แบ่งปันแม้จะยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับการเลือกผู้เล่นไปโอลิมปิก ที่สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ยังไม่พิจารณา หลังจากที่โปรแกรมการแข่งขันหลายรายการที่เป็นการแข่งขันเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิก ต้องเลื่อนหรือระงับการแข่งขันออกไปเพราะพิษจากการระบาดของ Covid-19 แต่สำหรับ Chan Peng Soon ที่เพิ่งฉลองอายุ 32 ไปเมื่อปลายเดือนก่อน ก็ยังคาดหวังว่าเขายังมีโอกาสไปโอลิมปิกครั้งที่สองในปีหน้า
 
  โดยในปัจจุบัน Chan Peng Soon นักแบดมินตันคู่ผสมของมาเลเซียที่จับคู่กับ GOH Liu Ying ทำอันดับโลกอยู่ที่ 7 ขณะที่เพื่อนร่วมชาติอีก 2 คู่ก็ทำผลงานและคะแนนไล่มา นั่นคือ TAN Kian Meng / LAI Pei Jing อยู่อันดับ 11 และ GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie อยู่อันดับ 12 และมีคะแนนสะสมตามหลังคู่ของเขาไม่ถึงหมื่นคะแนน
 
ทั้งนี้ Chan Peng Soon เชื่อว่าการแข่งขันรายการที่เลื่อนออกไปในปีนี้ ที่เป็นการแข่งขันสะสมคะแนน คือ German Open, Swiss Open, Malaysian Open, Indian Open, Singapore Open และศึกชิงแชมป์เอเชีย Asia Badminton Championships ยังคงเป็นการแข่งขันที่ BWF ใช้พิจารณาในการนับคะแนนสะสม ที่จะประกาศในสัปดาห์หน้า จะช่วยให้เขายังคงได้รับสิทธิตามโควตา  

“หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงก็แสดงว่ายุติธรรม และผมคิดว่าไม่มีวิธีแก้ปัญหาที่ดีกว่านี้สำหรับทุกคน เราได้ต่อสู้อย่างหนักในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา จึงไม่ถูกต้องที่จะทิ้งทั้งหมดที่มีอยู่และแทนที่ด้วยการแข่งขันใหม่” Chan Peng Peng กล่าวและมั่นใจว่า เขากับ  Goh Liu Ying มุ่งมั่นที่จะทำผลงานให้ดีกว่าที่ Rio de Janeiro เมื่อสี่ปีที่แล้ว
 
  ในด้านชีวิตส่วนตัวนั้น เขากล่าวว่า เขาได้ของขวัญพิเศษในการฉลองวันเกิดเมื่อปลายเดือน เมื่อ Cheam May May ภรรยาของเขาได้คลอดลูกคนที่ 4 ให้กับครอบครัว ต่อจาก Milton ในวัย 9 ขวบ Hannah วัย 5 ขวบ Julian 2 ขวบและลูกสาวคนใหม่ Leah
 
โดยเมื่อเด็กคนที่ 4 เป็นลูกสาวที่มีน้ำหนักตอนคลอด 2.72 กิโลกรัม เขาก็เปิดใจกับสื่อในมาเลเซียว่า เด็กผู้ชาย 2 คน เด็กผู้หญิง 2 คน ก็เป็นนักกีฬาประเภทคู่ผสม 2 คู่พอดี แต่ยอมรับว่า เขาจะไม่บังคับลูกให้เล่นกีฬาแบดมินตัน แต่หากคนไหนสนใจ ก็จะสนับสนุน   

“ตอนนี้ภารกิจผมยังคงเป็นการแข่งขัน” Chao Peng Soon กล่าวถึงความมุ่งมั่นว่าเป้าหมายของเขายังคงเป็นโอลิมปิกปีหน้าก่อนจะเลิกเล่น 

อ้างอิง:TheStar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ