รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
BWF อาจจะใช้โปรแกรมเดิมคัดเลือกโอลิมปิก
  5 พ.ค. 2563
แบ่งปันหลังจากที่การแข่งขันแบดมินตันปีนี้ ได้ถูกระงับชั่วคราวหลังเกิดการระบาดของ Covud-19 เมื่อจบการแข่งขัน All England โดยรายการต่างๆที่แข่งขันก่อนสิ้นเดือนเมษายนที่ถูกระงับและยังไม่ได้กำหนดว่าจะแข่งขันในเดือนไหน ได้แก่ German Open, Swiss Open, Malaysian Open , Indian Open, Singapore Open และแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย รายการ Asia Badminton Championships
 
     


ปัญหาใหญ่ของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ก็คือรายการข้างต้น เป็นรายการที่อยู่ในการแข่งขันที่ถูกเลือกเป็นการแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสมสำหรับการแย่งชิงโควตาไปโอลิมปิก 2020 ซึ่งเดิมกำหนดแข่งขันในเดือกรกฎาคมปีนี้ 

โดยล่าสุด มีแนวโน้มว่า BWF กำลังพิจารณาว่าจะใช้ทัวร์นาเมนต์เดียวกันในปฏิทินการแข่งขันปีหน้า สำหรับนับคะแนนสะสมในการคัดเลือกนักกีฬาไปแข่งขันโอลิมปิกที่เลื่อนไปเป็นเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมปีหน้า“คาดว่าจะมีการประชุมผ่านทางออนไลน์และจะกำหนดให้เริ่มต้นรอบคัดเลือกในปีหน้า พวกเขาจะดำเนินต่อไปกับการแข่งขันรอบคัดเลือกที่ได้รับผลกระทบในไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา” แหล่งข่าวกล่าว และย้ำว่า “ถือว่ายุติธรรม เพราะนักกีฬาหลายคนทำงานหนักเพื่อคัดเลือกตั้งแต่ปีก่อน”

ทั้งนี้ คาดว่า BWF จะประกาศผลการตัดสินใจนี้อย่างเป็นทางการหลังการประชุมออนไลน์ในสัปดาห์นี้ พร้อมทั้งประกาศปฏิทินการแข่งขันที่เปลี่ยนแปลงแก้ไขแล้ว

อ้างอิง : TheStar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ