รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ตามคาด New Zealand Open 2020 เลื่อนการแข่งขัน
  24 มี.ค. 2563
แบ่งปัน

ในที่สุด สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ก็ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ว่าการแข่งขัน BARFOOT & THOMPSON New Zealand Open 2020 ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 170,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Auckland ประเทศนิวซีแลนด์ ในวันที่ 28 เมษายน ถึง 3 พฤษภาคม ก็จะเลื่อนการแข่งขันออกไป
 
  รายการที่นิวซีแลนด์นี้ ก็เหมือนกับอีกหลายรายการทั่วโลกที่ต้องเลื่อนหรือยกเลิกการแข่งขันอันเนื่องมาจากสถานการณ์ Covid-19 ที่ยังมีแนวโน้มรุนแรงทุกภูมิภาคทั่วโลก โดยเกิดขึ้นจากการทำงานร่วมกันของ BWF และสมาคมแบดมินตันนิวซีแลนด์ ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน ที่เห็นตรงกันว่า สุขภาพความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของนักกีฬาทุกคน รวมถึงเจ้าหน้าที่และผู้ชม คือปัจจัยสำคัฐอันแรกของการตัดสินใจ 

สมาคมแบดมินตันนิวซีแลนด์ ระบุถึงการเลื่อนการแข่งขันครั้งนี้ ว่าเป็นการตัดสินใจที่สอดคล้องกับคำแนะนำจากรัฐบาลนิวซีแลนด์ เพื่อช่วยลดการแพร่กระจายของ COVID-19 และ BWF ก็เห็นด้วย เพรราะในสถานการณ์นี้ หากยังคงมีกิจกรรมการแข่งขัน ก็จะเป็นความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับทุกคนและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับแบดมินตัน
New Zealand Open 2020 ถือเป็นรายการแข่งขันระดับใหญ่ล่าสุดที่ประกาศเลื่อนการแข่งขันต่อเนื่องจากรายการใหญ่อย่าง YONEX-SUNRISE India Open 2020 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 , CELCOM AXIATA Malaysia Open 2020 ที่เป็นรายการ World Tour Super 750 และรายการ Singapore Open 2020 ที่เป็นการแข่งขัน World Tour Super 500 ในเดือนเมษายน

ส่วนรายการใหญ่ต่อไปคือ CROWN GROUP Australian Open 2020 ที่เป็นการแข่งขัน HSBC BWF World Tour Super 300 ที่ออสเตรเลียในเดือนมิถุนายน จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีประกาศเลื่อนการแข่งขัน

หวังว่าสถานการณ์จะค่อยๆดีขึ้นในแฟนแบดมินตันได้กลับมาเชียร์กันอีกครั้ง
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ