รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ด่วน..เลื่อนการแข่งขัน THOMAS AND UBER CUP FINALS 2020
  21 มี.ค. 2563
แบ่งปัน

สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า การแข่งขัน THOMAS AND UBER CUP FINALS 2020 ที่จะจัดการแข่งขันที่เมือง Aarhus ประเทศเดนมาร์ก จะเลื่อนจากที่กำหนดไว้ในวันที่ 16-24 พฤษภาคม ไปเป็นวันที่ 15-23 สิงหาคม 2563

การแถลงการณ์เลื่อนการแข่งขันครั้งนี้ BWF ได้รับคำปรึกษาอย่างใกล้ชิดกับเจ้าภาพจัดการแข่งขัน สมาคมแบดมินตันเดนมาร์ค และสรุปโดยเอกฉันท์ร่วมกันว่า เนื่องจากสถานการณ์พิเศษที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มขึ้นอย่างรุนแรงของการระบาดของ COVID-19 ทั่วโลก ทำให้ไม่สามารถแข่งขันได้ตามเวลาที่กำหนดไว้เดิม

Thomas Lund เลขาธิการ BWF กล่าวถึงการตัดสินใจนี้ว่า ความเสี่ยงด้านสุขภาพความ ปลอดภัยและการขนส่งที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้รับการพิจารณาร่วมกันระหว่าง BWF, สมาคมแบดมินตันเดนมาร์ก, คณะกรรมการจัดการแข่งขัน รวมถึงรัฐบาลท้องถิ่น Aarhus ถึงการตัดสินใจนี้

“สุขภาพความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของนักกีฬาทุกคน รวมถึงเจ้าหน้าที่และแฟนแบดมินตัน คือสิ่งที่สำคัญที่สุด ข้อจำกัด ในการเดินทางและกักกันที่เพิ่มขึ้น รวมถึงความยากลำบากต่างๆ ทำให้เราตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันออกไป แม้เราทุกคนรอคอยการแข่งขันรายการนี้ แต่เหตุผลทั้งหมดคือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดไปทั่วโลกครั้งนี้”การตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันครั้งนี้ ได้รับการอนุมัติจาก BWF, สมาคมแบดมินตันเดนมาร์ก, เขตเทศบาลเมือง Aarhus และพันธมิตรทางการค้าของ BWF

ขณะที่ Bo Jensen ซีอีโอ สมาคมแบดมินตันแห่งเดนมาร์กกล่าวเสริมว่า นี่เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่ทุกคนเห็นถึงความจำเป็นในการเลื่อนการแข่งขันออกไป และสมาคมแบดมินตันเดนมาร์คยังหวังว่าจะได้ร่วมงานกับ BWF และพันธมิตรต่อไป

“สิ่งที่เรากังวลที่สุดก็คือ ความปลอดภัยของทุกคนที่เกี่ยวข้องในเวลาที่ไม่แน่นอนนี้” ซีอีโอ สมาคมแบดมินตันเดนมาร์คกล่าว และยืนยันว่า การแข่งขันจะมีขึ้นที่ Ceres Arena ใน Aarhus เช่นเดิม
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ