รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
BWF ประกาศระงับการแข่งขันแบดมินตันทุกรายการหลังจบ All England
  14 มี.ค. 2563
แบ่งปันหลังจากที่สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ได้ประกาศยืนยันมาโดยตลอดว่า เป้าหมายของ BWF ในกิจกรรมการแข่งขันที่จะดำเนินการในช่วงวิกฤติจากไวรัส Covid-19 นั้น คือการดูและสุขภาพของนักกีฬา เจ้าหน้าที่ แฟนแบดมินตันตลอดจนถึงผู้เกี่ยวข้องทุกคน
 
  ล่าสุด ในวันนี้(14มี.ค.) BWF ได้ออกประกาศยืนยันว่าจำเป็นต้องหยุดการแข่งขัน HSBC BWF World Tour ทั้งหมดและการแข่งขันอื่น ๆ ที่ได้รับอนุญาตจาก BWF ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 16 มีนาคมถึงวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน หลังจากของการระบาดของโรค COVID-19 เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก
 
ทั้งนี้ ก่อนประกาศนี้ BWF ได้หารืออย่างใกล้ชิดและมีมติเป็นเอกฉันท์กับสมาคมสมาชิกทุกชาติและภาคพื้นทวีปเพื่อยกเลิกหรือเลื่อนการแข่งขันทั้งหมดในช่วงเวลานี้ เพราะมีข้อจำกัดเรื่องการเดินทางและกักกันที่เข้มงวด รวมทั้งความยากลำบากอื่นๆ   

สำหรับรายการแข่งขันที่จะต้องยกเลิกไปตามประกาศนี้ได้แก่ YONEX Swiss Open 2020, YONEX-SUNRISE อินเดียโอเพ่น 2020, Orléans Masters 2020, CELCOM Axiata Malaysia Open 2020 และ Singapore Open 2020 รวมถึงทัวร์นาเมนท์ระดับ Internationl Grade 3 
 
  ตามประกาศนี้ หมายถึงเมื่อจบการแข่งขัน YONEX All England Open 2020 ในเบอร์มิงแฮมอังกฤษในวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม การแข่งขันแบดมินตันก็จะยกเลิกไปจนถึง 12 เมษายน ส่วนการแข่งขัน YONEX All England Open นั้น BWF ได้ประชุมหารือกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันและดำเนินการภายใต้คำแนะนำของรัฐบาลอังกฤษ จึงยืนยันเรื่องความปลอดภัยและสามารถแข่งขันต่อจนจบได้ 
 
 

สำหรับการระงับหรือเลื่อนการแข่งขันที่มีผลต่อการเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิกนั้น BWF จะประกาศเพิ่มเติมเกี่ยวกับกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับคะแนนคุณสมบัติโอลิมปิกในภายหลัง เมื่อมีการประชุมหารือกัน

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ