รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
All England รอบรองเชียร์ ”บาส-ปอป้อ” เจอเกาหลี
  14 มี.ค. 2563
แบ่งปัน


วันนี้(14มี.ค.) การแข่งขัน YONEX All England Open 2020 รายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ชิงเงินรางวัล 1.1 ล้านเหรียญสหรัฐที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ที่แฟนแบดมินตันชาวไทยต้องร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยประเภทคู่ผสม
 
  โดยรอบรองฯประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 3 ของรายการ ที่รอบก่อนรองชนะเลิศเมื่อวานชนะ Hafiz FAIZAL / Gloria Emanuelle WIDJAJA คู่มือ 8 ของรายการจากอินโดนีเซีย 21-17,21-11 และเป็นการชนะครั้งที่ 5 ติดต่อกัน จะพบกับ SEO Seung Jae / CHAE Yujung คู่มือ 6 ของรายการจากเกาหลี
 
 
 
คู่ผสมไทย-เกาหลี จะลงสนามเป็นคู่ที่ 3 ของการแข่งขันและถ่ายทอดสดที่คู่แรกเริ่มเวลา 10.00 น.ที่อังกฤษ หรือ 17.00 น.ตามเวลาไทย โดยสถิติการพบกันของคู่นี้สูสีมากคือชนะกันคนละ 3 ครั้ง แต่การเจอกัน 2 ครั้งหลังสุดในปี 2019 นั้นคู่”บาส-ปอป้อ”ชนะในศึก TOTAL BWF Sudirman Cup 2019 และ HSBC BWF World Tour Finals 2019  
 
  ใครชนะคู่นี้ จะเข้าไปชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง Marcus ELLIS / Lauren SMITH คู่ขวัญใจกองเชียรเจ้าภาพจากอังกฤษ กับ Praveen JORDAN / Melati Daeva OKTAVIANTI คู่มือ 5 ของรายการจากอินโดนีเซีย
 
 
 
ส่วนนักกีฬาไทยที่ตกรอบเมื่อวาน คือหญิงเดี่ยว 2 คน ได้แก่ “เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือ 5 หญิงเดี่ยว แพ้ CHEN Yu Fei มือหนึ่งของรายการ 1-2 เกม 21-17,15-21,17-21 โดยในเกมตัดสิน น่าเสียดายเพราะ ”เมย์” ขึ้นนำหลังพักครึ่ง 15-12 แต่ไม่สามารถรักษาคะแนนที่นำได้จนพ่ายไปอย่างน่าเสียดาย  
 
  อีกคนคือ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ที่แพ้ TAI Tzu Ying มือ 2 ของรายการ เป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกันด้วยสกอร์ 9-21,11-21 แต่ก็ถือว่าเป็นผลงานที่น่าชื่นชมในการมาแข่งขันในยุโรปปีนี้ของ”หมิว”หลังคว้าแชมป์ที่สเปนมาก่อนหน้านี้
 
 
 
โดยรอบรองชนะเลิศหญิงเดี่ยว 2 คู่ จะเป็น CHEN Yu Fei พบ Nozomi OKUHARA และอีกคู่เป็น Carolina MARIN พบ TAI Tzu Ying  
 
  ส่วนรอบรองชนะเลิศประเภทอื่น ชายเดี่ยวคู่แรกเป็น LEE Zii Jia ดาวรุ่งจากมาเลเซียพบ Viktor AXELSEN จากเดนมาร์ค ที่ใครชนะจะเข้าชิงกับผู้ชนะระหว่าง CHOU Tien Chen มือหนึ่งของรายการจากไต้หวัน พบ Anders ANTONSEN นักแบดมินตันชายเดี่ยวเดนมาร์คคนที่ 2 ที่ผ่านมาถึงรอบนี้
 
 
 
ประเภทชายคู่ Marcus Fernaldi GIDEON / Kevin Sanjaya SUKAMULJO คู่มือหนึ่งโลกจะพบ LEE Yang / WANG Chi-Lin คู่มือ 7 ของรายการจากไต้หวัน ที่คู่ไหนชนะจะเจอผู้ชนะระหว่าง Vladimir IVANOV / Ivan SOZONOV อดีตแชมป์เก่าจากรัสเซีย กับ Hiroyuki ENDO / Yuta WATANABE คู่มือ 6 ของรายการจากญี่ปุ่น  

ส่วนหญิงคู่ นักกีฬาญี่ปุ่นเข้าชิงชนะเลิศแน่นอน เมื่อ Misaki MATSUTOMO / Ayaka TAKAHASHI จะพบ Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA ส่วนอีกคู่เป็น LEE So Hee / SHIN Seung Chan จากเกาหลี พบ DU Yue / LI Yin Hui คู่ดาวรุ่งจีนที่พัฒนาฝีมือขึ้นทุกวัน
 
 

อย่าลืมร่วมกันเชียร์ ”บาส-ปอป้อ” ให้ไปถึงรอบชิงและคว้าแชมป์ให้ได้

Cr.Photo : Badminton Photo
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ