รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ศึกชิงแชมป์เอเชียรอบ 8 ทีมวันนี้ ..สาวไทยเจอคาซักสถาน ทีมชายพบอินเดีย
  14 ก.พ. 2563
แบ่งปันวันนี้(14ก.พ.) การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เอเชียประเภททีม รายการ Badminton Asia Team Championships 2020 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นการแข่งขันรอบ Quarter Final หรือรอบ 8 ทีมสุดท้ายที่นักกีฬาไทยทั้งทีมชายและทีมหญิงจะลงแข่งขัน

โดย”ทีมหญิง”ทีมชาติไทย ในฐานะที่ 1 กลุ่ม Y จะลงแข่งขันรอบเช้าเวลา 10.10 น.ตามเวลาที่ฟิลิปปินส์พบกันคาซักสถาน ที่เข้ารอบมาในฐานะที่ 2 กลุ่ม X โดยทีมชาติไทย ใช้นักกีฬาชุดเดียวกับที่เอาชนะอินโดนีเซียเมื่อวาน  3-2 ทำให้อินโดนีเซียเป็นที่ 2 ของกลุ่ม ไปเจอ”เต็งหนึ่ง”คือญี่ปุ่น ทีมอันดับหนึ่งกลุ่ม W

โดยนักกีฬาไทยที่จะลงสนามพบคาซัคสถานวันนี้ เริ่มจาก หญิงเดี่ยวมือหนึ่ง “ครีม”บุศนันทนท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ จะพบ Kamila SMAGULOVA ต่อด้วยหญิงเดี่ยวมือ 2 “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ พบ Arina SAZONOVA และหญิงเดี่ยวมือ 3 “จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ จะพบ Oxsana SHTELLEคู่ที่ 4 เป็นหญิงคู่มือ 2 “เบสท์-จ๋อมแจ๋ม”ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม / ผไทมาส เหมือนวงศ์ จะพบ Arina SAZONOVA / Aisha ZHUMABEK และปิดท้ายด้วยหญิงคู่มือหนึ่ง “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิตติธรากุล / รวินดา ประจงใจ พบ Oxsana SHTELLE / Kamila SMAGULOVAส่วนทีมชายไทย ที่เข้ารอบมาในฐานะที่ 1 กลุ่ม D จะลงสนามรอบ 8 ทีมสุดท้ายพบอินเดีย ทีมอันดับ 2 กลุ่ม B ในเวลา 16.10 น. จึงยังไม่มีรายชื่อนักกีฬาว่าใครจะลงสนาม

ส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาไทยทั้งทีมชายและทีมหญิงเพื่อไปถึงแชมป์
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ