รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ไทยเปิดสนามพบเจ้าภาพศึกชิงแชมป์เอเชีย
  11 ก.พ. 2563
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เอเชียประเภททีม รายการ Badminton Asia Team Championships 2020 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ วันนี้(11ก.พ.)เป็นวันเปิดสนาม หลังมีเรื่องวุ่นวายเล็กน้อยเกี่ยวกับโรคระบาดไวรัสโคโรนา จนจีนและฮ่องกงตัดสินใจถอนตัวทั้งหมด ขณะที่อินเดีย ถอนตัวประเภททีมหญิงโดยในวันเปิดสนามนี้ จะเริ่มเวลา 10.00 น.ที่ฟิลิปปินส์ และคู่แรกจะเป็นการแข่งขันทีมหญิงระหว่างเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ กับทีมชาติไทย ในการแข่งขันทีมหญิงกลุ่ม Y ที่จะเริ่มจากหญิงเดี่ยวมือหนึ่ง ซึ่งไทยเลือก”ครีม”บุศนันทนท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ ลงสนามพบ Airah Mae Nicole ALBO นักกีฬาเจ้าภาพจากนั้นคู่ที่ 2 เป็นประเภทหญิงเดี่ยวมือ 2 ที่ไทยส่ง”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ลงสนามพบ MARIA BIANCA YSABEL Carlos และต่อด้วยหญิงเดี่ยวมือ 3 ที่เป็น”นั่ง”ชาสินี โกรีภาพ จะพบ Sarah Joy BARREDO

ใน 2 คู่สุดท้ายจะเป็นประเภทหญิงคู่ เริ่มจากหญิงคู่มือหนึ่ง “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิตติธรากุล / รวินดา ประจงใจ พบ Alyssa Yasbel LEONARDO / Thea Marie POMAR ปิดท้ายหญิงคู่มือ 2 ทีมไทยส่ง”นั่ง-จ๋อมแจ๋ม”ชาสินี โกรีภาพ / ไผทมาศ เหมือนวงศ์ ลงสนามพบ Joella Geva DE VERA / LUNOD Chanelleส่วนการแข่งขันอีก 3 คู่ในวันแรก ในรอบเช้าที่แข่งขันพร้อมทีมไทย จะเป็นประเภททีมชายกลุ่ม B ทีมชาติอินโดนีเซีย พบ คาซัคสถาน

ขณะที่รอบบ่ายที่จะเริ่ม 4 โมงเย็น ก็จะมี 2 คู่ คือทีมชายกลุ่ม C ระหว่างไต้หวันพบเจ้าภาพฟิลิปปินส์ และ ทีมหญิงกลุ่ม X ทีมชาติเกาหลีพบคาซัคสถาน ร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยเปิดสนามวันนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ