รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ด่วน...จีน – ฮ่องกง ถอนตัวแบดชิงแชมป์เอเชีย
  10 ก.พ. 2563
แบ่งปันมีรายงานข่าวด่วนว่า การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เอเชียประเภททีม รายการ Asia Team Championships ที่จะเริ่มแข่งขันในวันพรุ่งนี้(11ก.พ.) ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ทีมแบดมินตันจีนและฮ่องกง ได้ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันแล้ว
 
  การถอนตัวของทั้ง 2 ชาตินี้ ต่อเนื่องมาจากการที่รัฐบาลฟิลิปปินส์ ออกประกาศเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ โดยห้ามนักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนที่เดินทางมาจากจีน มาเก๊าและฮ่องกง เข้าเมืองเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรนา โดยมีรายงานว่า สหพันธ์แบดมินตันเอเชีย ได้พยายามเข้าไปเจรจาเพื่อให้นักกีฬาหลายชาติเข้าร่วมตามโปรแกรม แต่สุดท้ายก็ต้องยอมรับการตัดสินใจของคณะกรรมการจัดการแข่งขันที่ต้องยึดประกาศของรัฐบาล
 
การถอนตัวของจีนและฮ่องกง รวมทั้งอินเดียที่ถอนตัวในประเภททีมหญิงก่อนหน้านี้ ทำให้ต้องมีการจับสลากแบ่งสายใหม่ โดยประเภททีมชาย กลุ่ม A มีเกาหลีใต้และอินโดนีเซีย กลุ่ม B อินเดีย มาเลเซียและคาซัคสถาน กลุ่ม C ไต้หวัน สิงคโปร์และฟิลิปปินส์ กลุ่ม D ไทยและญี่ปุ่น  
 
  ส่วนประเภททีมหญิงที่เหลือ 9 ชาติ กลุ่ม W จะเหลือญี่ปุ่นและมาเลเซีย กลุ่ม X เกาหลีใต้และคาซัคสถาน กลุ่ม Y ไทย, อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ กลุ่ม Z ไต้หวันและสิงคโปร์
 
สำหรับ”จีน” นอกจากถอนตัวศึกชิงแชมป์เอเชียแล้ว รายการต่างๆในเดือนกุมภาพันธ์ สมาคมแบดมินตันจีน ก็ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันทั้งสิ้น ได้แก่ Barcelona Spain Masters 2020 ที่สเปน Austrian Open 2020 ที่เวียนนา ออสเตรีย และระดับเยาวชน 2 รายการคือ DECATHLON PERFLY Italian Junior 2020 ที่อิตาลี กับ YONEX Dutch Junior International 2020 ที่เนเธอร์แลนด์  


ขอร่วมส่งกำลังใจให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้ผ่านวิกฤตินี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ