รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ด่วน Kento Momota ต้องผ่าตัดและพักต่อ 3 เดือน
  8 ก.พ. 2563
แบ่งปันมีรายงานข่าวด่วนว่า Kento Momota นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งของโลกจากญี่ปุ่น ที่ประสบอุบัติเหตุหลังจบการแข่งขันที่มาเลเซีย โดยรถยนต์ชนกับรถบรรทุกระหว่างการเดินทางไปสนามบิน ซึ่งผู้โดยสารที่ร่วมทางได้รับบาดเจ็บ ขณะที่พนักงานขับรถเสียชีวิตในที่เกิดเหตุโดยในเบื้องต้น การตรวจสอบพบว่า นักแบดมินตันมิหนึ่งของโลกชาวญี่ปุ่นไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก และล่าสุด เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ Kento Momota ก็เริ่มโปรแกรมฝึกซ้อม โดยจะเข้าร่วมแข่งขัน All England ที่อังกฤษในช่วงกลางเดือนมีนาคม เป็นรายการสำคัญรายการแรก

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด มีรายงานว่าเมื่อคืนวันที่ 5 กุมภาพันธ์ Kento Momota ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนหลังตรวจพบว่ามีความผิดปกติบางอย่างและต้องเข้ารับการผ่าตัดเร่งด่วน โดยยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด แต่มีรายงานจากสโมสรต้นสังกัด NTT East ระบุว่า Kento มีบาดแผลที่ขอบตาขวา“ผมแปลกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ตอนนี้ต้องขอเวลา เราจะตัดสินใจเกี่ยวกับเขา(Kento)หลังการผ่าตัด แต่เราต้องการให้เขามีสมาธิกับการฟื้นตัวโดยไม่เร่งรีบ” Park Joo Bong หัวหน้าโค้ชทีมชาติญี่ปุ่นกล่าวสั้นๆ

การเข้ารับการผ่าตัดเร่งด่วนในครั้งนี้ ทำให้แน่นอนแล้วว่า Kento Momota จะต้องถอนตัวในการแข่งขัน All England และจะต้องพักเพื่อรอการฟื้นตัวเป็นระยะเวลา 3 เดือน แฟนแบดมินตันคงต้องร่วมกันส่งกำลังใจให้นักแบดมินตันมือหนึ่งโลกกลับมาโดยเร็ว
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ