รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ร่วมส่งกำลังใจให้ ”จีน” ผ่านวิกฤติ
  7 ก.พ. 2563
แบ่งปันในโลกแบดมินตันทุกวันนี้ ”จีน” ถือเป็นหนึ่งใน ”เสาหลัก” ของกีฬานี้ ทั้งในสถานะประเทศที่จัดการแข่งขันและนักกีฬาฝีมือดีทุกประเภท ที่กล่าวได้ว่านับแต่เข้าร่วมการแข่งขัน จะมีนักกีฬาจากจีนทำผลงานได้ดี คว้าแชมป์มากมายมาโดยตลอด
 
  แต่ในช่วงเกือบหนึ่งเดือนที่ผ่านมา คงรับรู้แล้วว่า โลกกำลังหวาดวิตกเกี่ยวกับ ”ไวรัสโคโรนา” ที่มีต้นตอเกิดขึ้นที่เมืองอู่ฮั่น ในประเทศจีน และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ขณะที่ยังมีผู้ป่วยอีกหลายคนที่ยังคงรักษาตัวอยู่ ซึ่งการเกิดโรคระบาดจากไวรัสครั้งนี้ นอกเหนือจากทำให้ประเทศจีน ชาวจีน ถูกมองว่า ”อันตราย” โดยนักท่องเที่ยวจีนถูกห้ามเข้าในหลายประเทศแล้ว ยังส่งผลกระทบโดยตรงต่อแบดมินตัน
 
 
 
โดยในเดือนนี้ “ประเทศจีน” จะมีการแข่งขันแบดมินตันรายการ Lingshui China Masters 2020 ซึ่งเป็นรายการระดับ BWF Tour Super 100 ที่เมือง Lingshui ในช่วงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม และก่อนหน้านี้ ก็มีนักกีฬาจำนวนมากจากหลายประเทศได้ตัดสินใจถอนตัว ทำให้สุดท้าย สมาคมแบดมินตันจีน ได้หารือกับสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) แล้ว ก็ตัดสินใจยกเลิกการแข่งขัน ซึ่ง BWF กำลังพิจารณาว่าจะกลับมาแข่งขันเดือนไหน  
 
  นอกจากนั้น ในเดือนเมษายน “จีน” ก็จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย รายการ Badminton Asia Championships 2020 ที่เมือง Wuhan ในช่วงวันที่ 21-26 เมษายน ซึ่งแม้อาจจะเป็นเวลาอีกค่อนข้างนาน แต่ก็ยังไม่มีอะไรการันตีว่าการแข่งขันจะเกิดขึ้นที่จีนหรือไม่ ขณะที่มีอีกหลายประเทศได้แสดงความจำนงพร้อมที่จะเป็นเจ้าภาพแทน เช่น อินโดนีเซีย เวียดนาม เนื่องจากนี่เป็นการแข่งขันเก็บคะแนนรายการสุดท้ายของการแย่งชิงโควตาไปโอลิมปิก จึงไม่สมควรจะยกเลิกหรือเลื่อนการแข่งขันในช่วงความยากลำบากนี้ Badmintonthaitoday ของส่งกำลังใจและความปรารถนาดี ไปยังสมาคมแบดมินตันจีน และนักกีฬาจีนทุกคน ให้ก้าวผ่านวิกฤติครั้งนี้ และเชื่อว่าทุกคนที่เกี่ยวข้อง ต่างก็พร้อมให้กำลังใจเช่นเดียวกัน
 
 

เพราะหาก ”แบดมินตัน” ไม่มี CHEN Long ไม่มี SHI Yu Qi หรือ LIN Dan ในประเภทชายเดี่ยว ไม่มี CHEN Yu Fei และ HE Bing Jiao ในประเภทหญิงเดี่ยว ไม่มี LI Jun Hui / LIU Yu Chen ในประเภทชายคู่ ไม่มี CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan ในประเภทหญิงคู่ และไม่มี ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong กับ WANG Yi Lyu / HUANG Dong Ping ในประเภทคู่ผสม ก็คงเป็น ”แบดมินตัน” ที่ไม่สมบูรณ์แบบBadmintonthaitoday จึงร่วมกับแฟนแบดมินตันทั่วโลก ร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬา เจ้าหน้าที่ และทีมงานแบดมินตันจีนทุกคน ไม่เดินเดียวดายในวิกฤติครั้งนี้

Cr.Photo : thairath.co.th
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ