รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Soniia CHEAH มอง”เมย์”เป็นแบบอย่าง
  7 ก.พ. 2563
แบ่งปันSoniia CHEAH นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของมาเลเซีย ซึ่งปัจจุบันอยู่อันดับ 31 ของโลกและน่าจะได้รับโควตาไปแข่งขันโอลิมปิก 2020 ซึ่งมาร่วมแข่งขัน Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020 ที่ไทยในช่วงปลายเดือนก่อน และเพิ่งเดือนทางกลับถึงมาเลเซียเมื่อ 5 ก.พ. เปิดเผยว่า เธอเห็นแบบอย่างและได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากจาก”เมย์”รัชนก อินทนนท์ อดีตแชมป์โลกและนักกีฬาหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของไทยโดยหญิงเดี่ยวมือหนึ่งคนปัจจุบันของมาเลเซีย เปิดเผยสื่อท้องถิ่นเมื่อกลับถึงบ้านว่า เธอกับ KISONA Selvaduray นักกีฬาดาวรุ่งหญิงเดี่ยวมาเลเซียอีกคน ที่สร้างผลงานดีคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวซีเกมส์เมื่อปลายปี ได้รับโอกาสยิ่งใหญ่หลังจบการแข่งขัน Thailand Master นั่นคือการฝึกซ้อมร่วมกับ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ เป็นเวลา 9 วัน

“เธอ(เมย์รัชนก)ไม่เคยแสดงอาการหงุดหงิดแม้จะเหนื่อยล้าจากการฝึกซ้อมที่ทรหด โดยยังคงมุ่งมั่นโดยฝึกต่อจนเสร็จสิ้น” Soniia CHEAH กล่าว และว่าการมุ่งมั่นตั้งใจของ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ สร้างความประทับใจและเป็นแรงบันดาลใจอย่างดีให้เธอและนักกีฬารุ่นน้อง ว่าหากต้องการประสบความสำเร็จ ก็จะต้องมุ่งมั่นตั้งใจอย่างที่อดีตแชมป์โลกชาวไทยแสดงให้เห็นในช่วงเวลา 9 วันที่ทั้งคู่ได้รับโอกาสฝึกซ้อมร่วมกับนักกีฬาไทย

"มันเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันเห็นได้ดี นักกีฬาไทยฝึกซ้อมวันละสามครั้ง การฝึกทางกายภาพนั้นยาก พวกเขาจะได้หยุดพักในวันจันทร์ ซึ่งนั่นคือวันที่ฉันได้รับสิทธิพิเศษในการฝึกฝนกับรัชนก” สาวมือหนึ่งมาเลเซียเปิดเผย และเชื่อว่า KISONA Selvaduray ก็ได้รับประโยชน์จากการร่วมฝึกซ้อมในไทยครั้งนี้มากมาย“ฉันเห็นว่ารัชนกเหนื่อยมากระหว่างการฝึกซ้อม แต่เธอก็ยังมีแรงจูงใจที่จะฝึกต่อไป ฉันได้เรียนรู้มากมายจากเธอ เธอมีทัศนคติที่ดีในการฝึกฝน ฉันได้รับแรงจูงใจจากเธอด้วย " Soniia CHEAH เปิดเผยและบอกว่า เธอหวังที่จะนำสิ่งที่เธอเรียนรู้จากไทยไปใช้ในการแข่งขัน Asia Team Championships ในสัปดาห์หน้าที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์
 

“ฉันหวังว่าจะทำได้ดีในฐานะผู้เล่นเดี่ยวมือหนึ่งของทีม เราอยู่ในสายที่ค่อนข้างหนัก แต่ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ "Soniia CHEAH กล่าวถึงสายการแข่งขันกลุ่ม A ที่มาเลเซียอยู่ร่วมสายกับญี่ปุ่นและฮ่องกงถือเป็นข่าวดีที่นักกีฬาไทยได้รับการยอมรับจากคู่แข่งอย่างจริงใจ

อ้างอิง :TheStar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ