รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Granular ส่ง 6 นักกีฬาเยาวชนลุยยุโรป
  6 ก.พ. 2563
แบ่งปัน
 

 
เพราะความเชื่อว่า “การแข่งขัน”คือการวัดผลงานของนักกีฬาที่ดีที่สุด ดังนั้น สโมสรแกรนนูลาร์ (Granular) จึงตัดสินใจส่ง 6 นักกีฬาเยาวชน เดินทางไปร่วมแข่งขันรายการต่างๆในยุโรป ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ถึงเดือนมีนาคม เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์และพัฒนาฝีมือ


 
โดย 6 นักกีฬาที่จะเดินทางไปครั้งนี้ ประกอบด้วย “บีม” วรภพ ชื่นค้า , “มิ้นท์” ปาณิศา พวงสวัสดิ์ , “ตาต้า” ณัฐชนันพร รุ่งพิบูลโสภิษฐ์ , “จ๊อบ” สุรสิทธิ์ อริยะบารนีกุล  “ต๊อบ” ธนนนท์ จิตใจภูรี และ “อะตอม” ศิรดา รุ่งพิบูลโสภิษฐ์ น้องคนเล็กที่อายุเพียง 15 ปี โดยอะตอมเป็นนักกีฬาที่เข้าร่วมโครงการของสโมสรช่วงปลายปีที่เปิดรับนักกีฬาเพื่อสานฝันมุ่งสู่ความเป็นเลิศ และครั้งนี้สโมสรแกรนนูลาร์ได้ส่งน้องอะตอมเพื่อเริ่มหาประสบการณ์ในเวทีการแข่งขันต่างประเทศ


 
สำหรับการแข่งขันที่นักกีฬาเยาวชนทั้ง 6 คนจะร่วมแข่งขัน 5 รายการใน 5 ประเทศ โดยเริ่มจากรายการ DECATHLON PERFLY Italian Junior 2020 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ Junior International Challenge ในวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ ที่เมือง Milano หรือคนไทยคุ้นเคยในชื่อ Milan ต่อด้วย YONEX Dutch Junior International 2020 ซึ่งเป็นรายการ Junior International Grand Prix ที่เมือง Haarlem ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม


 
จากนั้น นักกีฬาทั้ง 6 และทีมงานโค้ช จะเดินทางต่อไปเพื่อแข่งขัน YONEX German Junior 2020 ที่เป็นรายการระดับ Junior International Grand Prix ในวันที่ 4-8 มีนาคม ที่เมือง Berlin ประเทศเยอรมัน ต่อด้วยการแข่งขันระดับ International Series คือ KaBaL International Karviná 2020 ในวันที่ 12-15 มีนาคม ที่เมือง Karviná – Fryštát ประเทศสาธาณรัฐเชก และปิดท้ายโปรแกรมเดินทางไปแข่งขันยุโรปที่สเปน ในรายการ IBERDROLA Spanish Junior 2020 ซึ่งเป็นการแข่งขัน Junior International Series ที่เมือง Oviedo ในวันที่ 20-22 มีนาคม


 
ที่น่าเสียดายก็คือ การแข่งขันทั้งหมด นักกีฬาจากจีนตัดสินใจถอนตัว เพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายที่กำลังวิตกในเรื่องไวรัสโคโรนาที่กำลังระบาด
 
โดยเมื่อปีก่อน Granular ก็ส่งนักกีฬาไปแข่งขันเยาวชนในยุโรป และถือว่าประสบความสำเร็จ โดย”แบม”อทิตยา โปวานนท์ ได้แชมป์หญิงเดี่ยว ขณะที่ “บีม-จ๊อบ” วรภพ ชื่นค้า / สุรสิทธิ์ อริยะบารนีกุล ได้แชมป์ชายคู่ใน และ”จ๊อบ-แบม” อทิตยา โปวานนท์ / สุรสิทธิ์ อริยะบารนีกุลเป็นแชมป์คู่ผสมในรายการ  XIII IBERDROLA Spanish Junior International 2019 และ”จ๊อบ”ยังได้อันดับ 3 ชายเดี่ยวอีกรายการ

 
ทั้งหมดคือพันธกิจสำคัญที่ Granular มองว่าการส่งนักกีฬาไปแข่งขันคือการตรวจวัดผลงานที่ดีที่สุด และเชื่อว่าจะทำให้สามารถสร้างนักกีฬาเพื่อเป็นกำลังสำคัญของทีมไทยในอนาคต
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ