รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
จีนเตรียมเลื่อนแข่งขัน China Masters 
  4 ก.พ. 2563
แบ่งปันในที่สุด ก็เป็นไปได้ว่า สมาคมแบดมินตันจีน ยอมเลื่อนการแข่งขัน Lingshui China Masters 2020 ที่มทีกำหนดแข่งขันที่เมื่อง Lingshui ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม หลังการหารือกับสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 
 
  การตัดสินใจดังกล่าว เกิดขึ้นเนื่องจากทุกฝ่ายมองถึงความเสี่ยงด้านสุขภาพของนักกีฬา ที่อาจจะรวมถึงการเดินทางและการขนส่งที่จำเป็น ที่ทั้งสองฝ่ายเชื่อว่ามีความอ่อนไหวต่อทุกคนที่เกี่ยวข้อง 

“คงสังเกตได้ว่าผู้เล่นหลายคนถอนตัวจากการแข่งขันไปแล้ว” ฝ่ายบริหาร BWF กล่าว โดยก่อนหน้านี้ “อินโดนีเซีย” ได้ประกาศถอนตัวนักกีฬาทุกคน พร้อมทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรชี้แจงให้สมาคมแบดมินตันเข้าใจและเห็นใจกับการตัดสินใจครั้งนี้ทั้งนี้ แม้การแข่งขันนี้จะเป็นรายการ BWF Tour Super 100 และถูกบรรจุในปฏิทินการแข่งขันแล้ว จึงจะต้องแข่งขันต่อ โดยในเบื้องต้น การหารือของสมาคมแบดมินตันจีนและ BWF กำลังพิจารณาว่าจะหาโปรแกรมลงแข่งขันในเดือนพฤษภาคม และจะไม่เกี่ยวข้องกับการเก็บคะแนนสะสมสำหรับโอลิมปิก ที่หมดเขตในช่วงปลายเดือนเมษายน แต่เนื่องจากเพิ่งหารือกัน BWF จึงยังไม่มีการตัดสินใจที่ชัดเจนในตอนนี้ เช่นเดียวกับการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย รายการ 2020 Badminton Asia Championships จะจัดขึ้นที่เมือง Wuhan ในช่วงปลายเดือนเมษายน ที่หลายฝ่ายจับตาว่าจะมีการแข่งขันหรือไม่ แต่ BWF ยืนยันว่า "เร็วเกินไป" ที่จะสรุปขั้นสุดท้าย


 
โดยรายการนี้ อินโดนีเซีย เวียดนาม รวมทั้งฟิลิปปินส์ กำลังเป็นตัวเลือกหากประเทศจีนไม่จัดการแข่งขันในปีนี้ เพราะมีความพร้อมทั้งเวลาและสถานที่  

"BWF จะดำเนินการปรับปรุงโปรแกรมการแข่งขันแบดมินตันทั้งหมด รวมทั้งจับตาสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า โดยหากมีอะไรเกิดขึ้นก็จะประกาศเพิ่มเติม” BWF แถลง
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ