รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินโดนีเซีย-เวียดนาม เสนอตัวจัดชิงแชมป์เอเชียแทนจีน
  3 ก.พ. 2563
แบ่งปันมีรายงานว่า จากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับไวรัสโคโรน่าที่กำลังระบาดอยู่ในประเทศจีน ที่อาจจะส่งผลต่อการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย Asian Badminton Championships (BAC) ที่จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 16-21 เมษายน ที่เมือง Wuhan ประเทศจีน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของไวรัสนี้
 
  ล่าสุด สหพันธ์แบดมินตันเอเชีย หรือ BAC กำลังพิจารณา ว่าการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งถือเป็นรายการสำคัญ เพราะเป็นทัวร์นาเมนต์สุดท้ายของการเก็บคะแนนสะสมเพื่อชิงโควตาไปโอลิมปิก 2020 ว่าหากจำเป็นต้องย้ายสถานที่แข่งขัน ว่าควรจะย้ายไปที่ไหน โดยประเทศอินโดนีเซียและเวียดนาม ได้เสนอตัวว่าพร้อมที่จะ เป็นเจ้าภาพแทน
 
 
Anton Subowo ประธานสหพันธ์แบดมินตันแห่งเอเชีย กล่าวในระหว่างการดูความพร้อมของการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เอเชียประเภททีม Badminton Asia Team Championships 2020 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ว่าฟิลิปปินส์ สามารถจะเป็นเจ้าภาพได้ ส่วนเวียดนามก็ให้ความสนใจเช่นกัน

“เราจะตัดสินใจภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์และมั่นใจได้ว่าการแข่งขันจะดำเนินต่อไปตามแผนที่วางไว้แม้ว่าจะต้องย้ายไปแข่งขันที่อื่น” ประธาน BAC กล่าว
 

ทั้งนี้ มีผู้เกี่ยวข้องจำนวนมากมองว่าการแข่งขันสมควรจะพิจารณาที่แข่งขันใหม่  แม้การระบาดของโรคจะหมดสิ้นไปแล้วในเดือนเมษายนที่แข่งขัน แต่ความมั่นใจของนักกีฬาและทุกคนก็น่าจะยังคงมีอยู่

คงต้องรอดูว่าผลสรุปจะเป็นอย่างไร

Cr.Photo : Djarum Badminton
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ