รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
​​​​​​​"เฉินหลง" โชว์เหรียญรองชนะเลิศ ชี้ "ชีวิตต้องเดินหน้า"
  21 พ.ย. 2559
แบ่งปัน
​​​​​​​"เฉินหลง" โชว์เหรียญรองชนะเลิศ ชี้ "ชีวิตต้องเดินหน้า"

 การพ่ายแพ้ของ CHEN Long ต่อ Jan O JORGENSEN ในรอบชิงชนะเลิศชายเดี่ยว  แบดมินตันรายการ THAIHOT China Open ถือเป็นการพ่ายแพ้รอบชิงฯ ปีที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากที่ปีก่อน เขาพ่ายแพ้ต่อ Lee Chong Wei และได้แค่รองแชมป์

หลังรับรางวัล เฉินหลงได้ลงภาพเหรียญรางวัลรองชนะเลิศ พร้อมระบุว่า การได้แค่ "รองแชมป์" สองปีต่อเนื่องกัน เป็นเรื่องที่เสียใจและคาใจ แต่ในชีวิตมีหลายสิ่งที่หลายอย่างที่จะต้องเดินหน้าต่อไป ที่สำคัญ มันเป็นความรับผิดชอบและพลังในการเดินหน้า และขอบคุณทุกคนที่ยังให้กำลังใจ

 การได้แค่ "รองแชมป์" ซูเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ ในบ้านเกิด ทำให้คะแนนสะสมของแชมป์โอลิมปิก 2016 ไม่เพียงพอที่จะไป ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล ที่ดูไบ 
 
"ผมยังคงต้องทำงานหนักขึ้นและหวังว่าปีหน้าจะเป็นที่ที่มีความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่"  เฉินหลงกล่าว และว่า "หลังจบรอบสุดท้ายแล้ว หลังจากนี้ ผมก็จะเล่นให้ดีขึ้น ผมยังมีความมั่นใจที่จะทำได้ดีกว่านี้ วันนี้ผมแพ้ แต่นี่คือกีฬา นักกีฬามีแพ้มีชนะ แม้จะไม่มีความสุขแต่นี่คือโลกแห่งความเป็นจริง เป็นนักกีฬามืออาชีพก็ควรยอมรับเกมการแข่งขัน และนำสิ่งผิดพลาดมาแก้ไขให้ดีขึ้น ผมหวังว่านี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจบเกม"

ในฐานะเป็นแชมป์ชายเดี่ยวแบดมินตันโอลิมปิก แม้คะแนนสะสมไม่เพียงพอที่จะไปแข่ง bwf super series final ที่ดูไบ และมีรายงานว่าเขาอาจจะได้รับ wild card ไปร่วมแข่งขันในฐานะแชมป์โอลิมปิก เฉินหลงบอกว่า ได้ยินเรื่องนี้แต่ไม่รู้เรื่องรายละเอียด แต่ไม่ว่าจะได้ไปแข่งหรือไม่ ตัวเขาเองจะต้องเริ่มฝึกซ้อมหนักขึ้นเพราะโลกแบดมินตันทุกวันนี้ ทุกเกมจะเข้มข้นมากขึ้น และหวังว่าตัวเขาเองจะมีสภาพร่างกายและจิตใจในทุกเกม
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ