รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Indonesia Masters 2020 วันแรก “บาส-ปอป้อ”เจอ HE Ji Ting / DU Yue
  14 ม.ค. 2563
แบ่งปันวันนี้(14ม.ค.) การแข่งขัน DAIHATSU Indonesia Masters 2020 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ชิงเงินรางวัล 400,000 เหรียญสหรัฐ ที่จาการ์ตา จะเริ่มการแข่งขันเป็นวันแรก โดยเป็นรอบคัดเลือกในบางประเภทและรอบแรก
 
  รายการนี้ เดิมมี Kento Momota เป็นมือวางอันดับหนึ่งประเภทชายเดี่ยว แต่เกิดอุบัติเหตุระยนต์ชนกันระหว่างเดินทางจากที่พักมาสนามบินในมาเลเซียจนบาดเจ็บเล็กน้อยจนต้องถอนตัว ที่แฟนๆทั่วโลกคงขอให้สมบูรณ์โดยเร็ว พร้อมทั้งส่งกำลังใจให้กับคนที่บาดเจ็บร่วมกันในอุบัติเหตุครั้งนี้
 
ส่วนนักกีฬาไทยที่เป็นมือวางก็มี ”เมย์” รัชนก อินทนนท์ เป็นมือ 4 ของรายการในประเภทหญิงเดี่ยว และ”บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เป็นมือ 4 ประเภทคู่ผสม  
 
  สำหรับวันแรก ในรอบเช้าจะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก นักกีฬาไทยที่ลงสนามรอบคัดเลือกประเภทชายเดี่ยว มี”เพชร”โฆษิต เพชรประดับ พบ Zhao Jun Peng นักแบดมินตันจีน “ไบรท์”สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ พบ Subhankar Dey นักกีฬาดาวรุ่งอินเดีย และ “สอง”ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข พบ Lakshya Sen นักแบดมินตันอินเดียอีกคน
 
รอบคัดเลือกประเภทหญิงเดี่ยว ”พีซ”พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข พบ Yvonne Li จากเยอรมัน และรอบคัดเลือกประเภทคู่ผสม "เอ็ม-เฟม" สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน จะพบ Danny Bawa Chrisnanta / Tan Wei Han จากสิงคโปร์   
 
  ที่น่าสนใจคือ KIM Gi Jung / LEE Yong Dae ที่เพิ่งได้แชมป์ Malaysia Master เมื่อสัปดาห์ก่อน ก็ยังต้องลงเล่นรอบคัดเลือกชายคู่ พบ Ricky KARANDASUWARDI / Angga PRATAMA จากอินโดนีเซีย
 
ในตอนบ่ายจะเป็นการแข่งขันรอบแรกบางประเภท โดยมีนักกีฬาไทยลงสนามเพียงคู่เดียวคือ ประเภทคู่ผสม”บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จะพบ HE Ji Ting / DU Yue จากประเทศจีน  

วันนี้มีเชียร์แค่นี่ ส่วนพรุ่งนี้ นักกีฬาไทยลงแข่งขันรอบแรกหลายคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ