รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ด่วน....Kento Momota ประสบอุบัติเหตุ คนขับรถชาวมาเลเซียเสียชีวิต
  13 ม.ค. 2563
แบ่งปันมีรายงานด่วนจากมาเลเซียแจ้งว่า เมื่อเช้าวันนี้(13ม.ค.) Kento Momota นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งโลกชาวญี่ปุ่น พร้อมเพื่อนร่วมทางอีก 3  คน ประสบอุบัติเหตุเมื่อรถตู้ที่เขาว่าจ้าง ชนกับรถบรรทุกขนาดใหญ่ ในระหว่างการเดินทางไปสนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ เพื่อไปร่วมแข่งขันรายการต่อไปที่อินโดนีเซีย

รายงานระบุว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ Kento Momota และเพื่อนที่ร่วมเดินทางคือ Yu Hirayama นักกายภาพประจำทีมญี่ปุ่น Morimoto Arkifuki ผู้ช่วยโค้ช และ William Thomas เจ้าหน้าที่เทคนิคสหพันธ์แบดมินตันโลกชาวอังกฤษได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่มีผู้เสียชีวิตคือ N. Bavan พนักงานขับรถตู้คันที่พวกเขาว่าจ้าง เนื่องจากรถยนต์ที่รับส่งพวกเขา ชนด้านหลังรถบรรทุก 30 ตันอย่างรุนแรงบนทางด่วน Maju
รายงานระบุว่า ผู้บาดเจ็บทั้งหมดถูกนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลในเมืองหลวงของรัฐปุตราจายา โดย Norazam Khamis เจ้าหน้าที่อาวุโสจากหน่วยกู้ภัยระบุว่า นอกเหนือจากนักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งโลกและเพื่อนร่วมทีมชาติแล้ว ยังมี Tan Kim Her โค้ชคู่ชายของทีมชาติญี่ปุ่นอยู่ด้วย

ล่าสุด Datuk Dr Nora’i Mohd ผู้อำนวยการโรงพยาบาล Putrajaya Hospital เปิดเผยว่า นอกจากพนักงานขับรถที่เสียชีวิตแล้ว ผู้โดยสารคนอื่นแค่บาดเจ็บเล็กน้อย

นอกจากนั้น มีการแถลงจาก Serdang OCPD โดย Ismadi Borhan แจ้งว่า Kento Momota มีอาการบาดเจ็บคือจมูกแตก และต้องเย็บแผลที่ริมฝีปาก และมีรอยที่ใบหน้า ขณะที่ Yu Hirayama นักกายภาพบำบัดประจำทีม ยังคงมีอาการบาดเจ็บที่ใบหน้าและขาขวา ส่วน Morimoto Akifumi ผู้ช่วยโค้ชมือหัก และ William Thomas มีอาการบาดเจ็บที่ขาและต้องเย็บแผลที่ศีรษะเบื้องต้น 7 เข็ม ทั้งนี้ Kento Momota เพิ่งได้แชมป์ชายเดี่ยว PERODUA Malaysia Masters 2020 ที่แข่งขันเสร็จสิ้นเมื่อวาน และกำลังเดินทางไปแข่งขัน DAIHATSU Indonesia Masters 2020 ที่อินโดนีเซีย โดยได้รับการวางมือเป็นมือหนึ่งของรายการ และมีโปรแกรมลงสนามรอบแรกพบ Kanta Tsuneyama เพื่อนร่วมชาติในวันพุธ(15ม.ค.)นี้ แต่จากอุบัติเหตุครั้งนี้ ทำให้เขาตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันแล้วแฟนแบดมินตันทั่วโลกคงขอให้ทุกคนหายโดยเร็วจากอุบัติเหตุครั้งนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ