รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Malaysia Masters เมื่อ”จีน”ประกาศว่าพร้อมแล้ว
  13 ม.ค. 2563
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันรายการ PERODUA Malaysia Masters 2020 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ชิงเงินรางวัล 400,000 เหรียญสหรัฐ ที่จบการแข่งขันเมื่อวาน(12ม.ค.) เป็นการแข่งขันรายการแรกของปี ที่นักกีฬาจากประเทศจีน เตือนนักกีฬาชาติอื่นว่าเขาพร้อมแล้วสำหรับโอลิมปิก 2020โดยในรอบชิงชนะเลิศเมื่อวาน นักกีฬาจากจีนเข้าชิงชนะเลิศถึง 4 ประเภท และ 2 ใน 4 ก็เป็นการชิงชนะเลิศกันเอง ขณะที่ “ญี่ปุ่น”ที่จะเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก มีเพียง Kento MOMOTA นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งโลกเท่านั้นที่เข้าชิง ส่วนที่ผิดหวังที่สุดคงเป็นอินโดนีเซีย ที่ประเภทชายคู่ ทั้งคู่มือหนึ่งและมือสองของโลกมาไม่ถึงรอบนี้ 

โดยผลการแข่งขัน เริ่มจากประเภทชายเดี่ยว ที่ Kento MOMOTA ส่งสัญญาณเตือนโดยตรงถึงนักกีฬาจากทุกชาติว่ายากที่จะเอาชนะเขาได้ เมื่อเอาชนะ Viktor AXELSEN อดีตแชมป์โลกและอดีตมือหนึ่งโลก 24-22,21-11 โดยแสดงให้เห็นว่า หากต้องการชนะ King Kento ก็เอาชนะได้ทุกคนในประเภทหญิงเดี่ยว CHEN Yu Fei ก็ทำให้แฟนแบดมินตันจีนเห็นว่าการเป็นมือหนึ่งโลกเกิดจากฝีมืออย่างแท้จริง เมื่อใช้เวลาเพียง 37 นาที เอาชนะ TAI Tzu Ying สาวไต้หวันที่ครองมือหนึ่งโลกมายาวนานแบบไม่ยากนัก 21-17,21-10 ในฟอร์มที่ถือว่า”สมบูรณ์แบบ”ชองหญิงเดี่ยวจีนยุคใหม่

มาถึงประเภทชายคู่ที่อินโดนีเซียอกหักไม่มีนักกีฬามาถึงรอบชิง และสุดท้าย KIM Gi Jung / LEE Yong Dae คู่ม้ามืดจากเกาหลีที่มาจากรอบคัดเลือก กลับคว้าแชมป์ด้วยฟอร์มที่เหมือนสมัยที่เป็นมือหนึ่งโลก โดยใช้เวลาเพียง 40 นาที เอาชนะ LI Jun Hui / LIU Yu Chen อดีตแชมป์โลกจากจีน 21-14,21-16ในประเภทหญิงคู่ที่นักกีฬาจีนชิงกันเอง และเป็น LI Wen Mei / ZHENG Yu ที่ไม่ได้เป็นมือวาง เอาชนะเพื่อนร่วมชาติ DU Yue / LI Yin Hui คู่มือ 7 ของรายการ 2-1 เกม 21-19,16-21,21-19 โดย ที่คู่มือหนึ่งโลกจากจีน และคู่มือดีของโลกทั้งจากญี่ปุ่นและเกาหลี ต่างก็ตกรอบแบบไม่น่าเชื่อ

ปิดท้ายประเภทคู่ผสมที่”จีน”ประกาศชัดเจนว่าเป็นประเภทที่นักกีฬาจากแผ่นดินใหญ่จองแชมป์ และ ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong แชมป์โลกและคู่มือหนึ่งโลก ก็แสดงให้เห็นว่าดีพอสำหรับการเป็นแชมป์โลก เมื่อเอาชนะ WANG Yi Lyu / HUANG Dong Ping รองแชมป์โลกและคู่มือ 2 โลกไปแบบไม่ยาก 21-19,21-12เป็นการปิดฉาก Malaysia Masters ที่”จีน”ประกาศความยิ่งใหญ่ แต่ยังไม่ถึงบทสรุป เพราะพรุ่งนี้(14ม.ค.)นักกีฬาเกือบทั้งหมด ยังมีโปแกรมเจอกันอีกครั้งในรายการ DAIHATSU Indonesia Masters 2020 ที่อินโดนีเซีย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ