รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Malaysia Masters รอบรองฯในวันที่ ”ญี่ปุ่น-เกาหลี” เกือบสูญพันธุ์
  11 ม.ค. 2563
แบ่งปันวันนี้(11ม.ค.) การแข่งขันแบดมินตันรายการ PERODUA Malaysia Masters 2020 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ชิงเงินรางวัล 400,000 เหรียญสหรัฐ มาถึงรอบรองชนะเลิศ ที่การแข่งขันและการถ่ายทอดสดมาให้ชมถึงบ้านเรา จะเริ่มเวลา 11.00 น. เพราะการแข่งขันที่มาเลเซียเริ่มเที่ยงตรง
 
  ความน่าสนใจของการแข่งขันในวันนี้คือ ”ญี่ปุ่น” ที่เป็นหนึ่งในมหาอำนาจลูกขนไก่ยุคปัจจุบัน มีนักกีฬาผ่านเข้ามาเพียง 2 ประเภทคือชายเดี่ยว Kento MOMOTA นักแบดมินตันมือหนึ่งโลก กับ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA ในประเภทหญิงคู่ ที่น่าแปลกใจว่า Misaki MATSUTOMO / Ayaka TAKAHASHI คู่แชมป์โอลิมปิก 2016 กับ Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA อดีตคู่มือหนึ่งโลกตกรอบ ขณะที่ Mayu MATSUMOTO /Wakana NAGAHARA คู่แชมป์โลก 2 สมัยไม่มาแข่งขัน
 
 
 
ส่วนเกาหลี กลับมีนักกีฬามาถึงรอบรองฯ เพียงคู่เดียวคือ KIM Gi Jung / LEE Yong Dae นักกีฬาชายคู่ที่ไม่ได้อยู่ในทีมชาติแล้ว ขณะที่นักกีฬาทีมชาติที่เป็นความหวัง อาทิ AN Se Young ในประเภทหญิงเดี่ยว หรือ LEE So Hee / SHIN Seung Chan กับ BAEK Ha Na / JUNG Kyung Eun และ CHANG Ye Na / KIM Hye Rin ก็ตกรอบหมด  
 
  ส่วนชาติที่มีนักกีฬาพาเหรดเข้ามามากที่สุดคือ”จีน” ที่มีเพียงประเภทชายเดี่ยว ทั้ง CHEN Long และ SHI Yu Qi พ่ายตกรอบ 8 คนสุดท้ายเมื่อวาน และหญิงคู่มือหนึ่งโลก CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan ที่ตกรอบ 2 ขณะที่เจ้าภาพมาเลเซีย ก็มีนักกีฬามาถึงรอบนี้ 2 ประเภท
 
 
 
สำหรับรอบรองชนะเลิศวันนี้ ในประเภทชายเดี่ยว คู่แรกจะเป็น Viktor AXELSEN พบ NG Ka Long Angus ม้ามืดจากฮ่องกง โดยใครชนะจะชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง Kento MOMOTA ที่จะเจอ LEE Zii Jia นักแบดมินตันหนุ่มขวัญใจเจ้าภาพ  
 
  ในประเภทหญิงเดี่ยว TAI Tzu Ying จะลงสนามเป็นคู่เปิดสนามวันนี้พบ HE Bing Jiao มือ 7 ของรายการจากจีน ที่ใครชนะจะชิงแชมป์กับผู้ชนะระหว่าง Carolina MARIN กับ CHEN Yu Fei นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งโลกคนปัจจุบันจากจีน
 
 
 
ในประเภทชายคู่ คู่แรก LI Jun Hui / LIU Yu Chen อดีตแชมป์โลกจากจีน จะพบ Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN คู่แชมป์โลกจากอินโดนีเซีย ส่วนอีกคู่เป็น Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO นักกีฬาจากอินโดนีเซียอีกคู่ที่เมื่อวานชนะคู่มือหนึ่งเพื่อนร่วมชาติ จะเจอกับ KIM Gi Jung / LEE Yong Dae คู่ม้ามือที่ไม่โนเนมจากเกาหลี  
 
  ประเภทหญิงคู่ Greysia POLII / Apriyani RAHAYU จากอินโดนีเซีย จะลงสนามคู่แรกพบ LI Wen Mei / ZHENG Yu จากจีน โดยใครชนะจะเข้าชิงกับผู้ชนะระหว่าง Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA ที่จะเป็นตัวแทนญี่ปุ่น พบ DU Yue / LI Yin Hui คู่มือ 7 ของรายการจากจีน
 
 

ปิดท้ายประเภทคู่ผสม คู่แรก CHAN Peng Soon / GOH Liu Ying คู่ขวัญใจเจ้าภาพ พบ WANG Yi Lyu / HUANG Dong Ping จากจีน ที่คู่ชนะจะชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong คู่แชมป์โลกจากจีนพบ Hafiz FAIZAL / Gloria Emanuelle WIDJAJA คู่อินโดนีเซียที่เป็น”ของแสลง”ของคู่แชมป์โลก
 
 

แม้จะไม่มีนักกีฬาไทยผ่านมาถึงวันนี้ แต่แฟนแบดมินตันก็คงอยากชมนักกีฬาชาติอื่น
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ