รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Malaysia Masters รอบ Quarter Final วันนี้ไม่มีนักกีฬาไทย
  10 ม.ค. 2563
แบ่งปัน


วันนี้(10ม.ค.) การแข่งขันแบดมินตันรายการ PERODUA Malaysia Masters 2020 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ชิงเงินรางวัล 400,000 เหรียญสหรัฐ มาถึงรอบ Quarter Final หรือรอบ 8 คนสุดท้ายรายการนี้เป็นการแข่งขันระดับ Super 500 วันนี้จึงเป็นวันแรกที่มีการถ่ายทอดสดผ่านทีวีมาให้ชม โดยการแข่งขันเริ่มเวลา 15.00 น.ที่มาเลเซีย หรือตรงกับบ่ายสองตามเวลาไทย แต่น่าเสียดายสำหรับแฟนแบดมินตันไทย เพราะการแข่งขันรอบ 2 เมื่อวานนักกีฬาไทยพ่ายตกรอบจนไม่มีใครผ่านมาถึงรอบนี้เลย

โดยนักกีฬาไทยถูกเลือกลงแข่งขันในคอร์ต 4 ทั้งหมด เริ่มจากคู่แรกเป็นประเภทหญิงคู่“เอิร์ธ-ปอป้อ”พุธิตา สุภจิรกุล / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ก็แพ้ DU Yue /LI Yin Hui คู่มือ 7 ของรายการจากจีน 18-21,14-21จากนั้นเป็นหญิงเดี่ยว 2 คน “แน๊ต”ณิชชาอร จินดาพล แพ้ CHEN Yu Fei ที่เป็นมือวางอันดับ 2 ของรายการ 12-21,13-21 และ ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือ 5 ของรายการ แชมป์เก่ารายการนี้ปีก่อน ก็พลิกล็อคพ่าย WANG Zhi Yi นักกีฬาดาวรุ่งจีน แชมป์เยาวชนเอเชีย 2018 และรองแชมป์เยาวชนโลก 2018 ไป 1-2 เกม 21-19,11-21,20-22ปิดท้ายเป็นคู่ผสม “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือ 4 ของรายการ ก็แพ้ Takuro HOKI / Wakana NAGAHARA จากญี่ปุ่นที่”บาส-ปอป้อ”ชนะทั้ง 3 ครั้งทีเจอกัน 17-21,21-23

สำหรับแฟนแบดมินตันไทย ก็ต้องบอกว่าน่าเสียดายที่นักกีฬาไทยตกรอบเร็วเกินคาด แต่สำหรับแฟนแบดมินตันก็คงต้องชมดูว่านักกีฬาชาติอื่นเขาพัฒนาไปไหน หรือเป็นเพราะนักกีฬาไทยเราไม่ได้พัฒนาจึงพ่ายตกรอบ โดยคู่ที่น่าสนใจที่เราจะได้ชมผ่านการถ่ายทอดสดวันนี้คือหญิงเดี่ยว 2 คู่ คู่แรก TAI Tzu Ying มือหนึ่งของรายการพบ PUSARLA V. Sindhu แชมป์โลกจากอินเดีย และอีกคู่ Carolina MARIN รองแชมป์ปีก่อน พบ Saina NEHWALนอกจากนั้นก็เป็นชายคู่  KIM Gi Jung / LEE Yong Dae คู่เกาหลีที่พยายามโชว์ฟอร์มด้วยความหวังเล็กๆสำหรับโอลิมปิก จะพบ ONG Yew Sin / TEO Ee Yi คู่มาเลเซียที่ต้องการพิสูจน์ต่อหน้าแฟนๆทั้งสนามว่าพวกเขายังมีฝีมือดีพอที่จะถูกเรียกกลับไปเป็นนักกีฬาของสมาคมแบดมินตันอีกครั้ง

และคู่สุดท้ายเป็นชายเดี่ยวระหว่าง Viktor AXELSEN จากเดนมาร์ค พบ CHEN Long จากจีน เจ้าของเหรียญเงินและเหรียญทองโอลิมปิกครั้งก่อน ที่ต่างกำลังฟื้นกำลังและฟอร์มเก่งก่อนจะถึงโอลิมปิก 2020

ไม่มีนักกีฬาไทยให้ชมและเชียร์ แต่แฟนแบดมินตันก็คงไม่พลาดชมการถ่ายทอดสด
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ