รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ด่วน.. TAI Tzu Ying ถอนตัว Indonesia Masters 2020
  25 ธ.ค. 2562
แบ่งปันหลังจากที่เคยประกาศว่าจบการแข่งขันโอลิมปิก 2020 อาจจะตัดสินใจเรื่องอนาคตว่าจะเล่นต่อเนื่องอีกหรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมา การลงเล่นแต่ละครั้งต้องใช้พลังมากจนได้รับบาดเจ็บ ล่าสุด TAI Tzu Ying อดีตนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งโลกจากไต้หวัน ก็ประกาศถอนตัวจากการแข่งขัน DAIHATSU Indonesia Masters 2020 ที่จะแข่งขันในวันที่ 14-19 มกราคมปีหน้า
 
  นักแบดมินตันสาวไต้หวัน ที่เป็นนักกีฬามือหนึ่งโลกหญิงเดี่ยวยาวนาน 147 สัปดาห์ ถอนตัวครั้งนี้ ได้รับการยืนยันจากพ่อของเธอและทีมงานผู้ฝึกสอน ว่าปี 2020 TAI Tzu Ying จะลงเล่นเฉพาะรายการสำคัญเพื่อรักษาสภาพร่างกายที่ยังไม่สมบูรณ์ก่อนจะถึงการแข่งขันโอลิมปิกที่โตเกียวในเดือนสิงหาคม
 
อย่างไรก็ตาม แม้จะถอนตัวในการแข่งขันที่อินโดนีเซีย แต่ DAIHATSU Indonesia Masters 2020 แต่เธอก็ยังร่วมแข่งขันรายการ PERODUA Malaysia Masters 2020 ที่เป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ในวันที่ 7-12 มกราคม ที่กรุงกัวลา ลัมเปอร์ ในฐานะมือหนึ่งของรายการประเภทหญิงเดี่ยว ซึ่งรอบแรกจะพบ Cheung Ngan Yi จากฮ่องกง ส่วนในรอบ 2 จะพบผู้ชนะระหว่าง “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ กับ Sung Ji Hyun จากเกาหลี  
 
  ทั้งนี้ เชื่อว่าปี 2020 จะยังมีนักกีฬาหลายคนเลือกการแข่งขันรายการต่างๆน้อยลงในช่วงครึ่งปีแรกเพื่อรักษาสภาพร่างกายก่อนถึงโอลิมปิก 2020 โดยจะเน้นรายการใหญ่เพื่อเก็บคะแนนสะสมสำหรับการรักษาอันดับโลกที่จะเป็นการได้รับการเลือกให้เป็นมือวาง ทำให้ไม่ต้องเจอนักกีฬามือต้นๆของโลกในรอบแรกๆเชื่อว่าแฟนแบดมินตันทั่วโลกอยากเห็นนักแบดมินตันมือหนึ่งโลกหญิงเดี่ยวลงสนามด้วยสภาพร่างกายเต็มร้อยทุกรายการ
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ