รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
”จิว”พ่ายมาริน ได้รองแชมป์ Syed Modi International
  2 ธ.ค. 2562
แบ่งปันในที่สุด การแข่งขัน Syed Modi International Badminton Championships 2019 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Lucknow เป็นการแข่งขันรายการสุดท้ายของ HSBC BWF World Tour ประจำปีนี้ ก็จบลงโดย”จิว”สร้างผลงานได้น่าพอใจกับการก้าวพ้นจากระดับเยาวชน เมื่อสามรถมาถึงรอบชิง แม้จะได้รองแชมป์โดยรอบชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยวเมื่อวาน(1ธ.ค.) “จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ อดีตมือหนึ่งเยาวชนโลก แพ้ Carolina MARIN อดีตมือหนึ่งโลกและอดีตแชมป์โลกที่เป็นมือ 4 ของรายการ 12-21,16-21

โดยในเกมแรก”จิว”ออกอาการเกร็งกับการลงชิงชนะเลิศรายการใหญ่กับมือระดับโลกจนเล่นผิดพลาดมากและเสียคะแนนง่ายเกินไป ก่อนที่จะกลับมาเล่นดีและทำคะแนนนำ แต่อดีตแชมป์โลกก็โชว์ฟอร์มดีพลิกกลับมาแซง ซึ่งในช่วงท้ายเกม “จิว”เล่นได้ดีตามธรรมชาติและทำคะแนนสวยๆหลายครั้ง ซึ่งแม้จะได้แค่รองแชมป์ แต่ถือว่ามีพัฒนาการที่ดีในการเตรียมพร้อมสำหรับปีหน้าที่จะต้องลงแข่งขันในระดับใหญ่
 

ส่วนผลการแข่งขันประเภทอื่น ในประเภทชายเดี่ยว WANG Tzu Wei มือ 8 ของรายการจากไต้หวัน หักอกกกองเชียร์ทั้งสนาม เมื่อใช้เวชาเพียง 48 นาทีเอาชนะ Sourabh VERMA นักกีฬาอินเดียคนเดียวที่มาถึงรอบชิงชนะเลิศ 21-15,21-17 คว้าแชมป์ไปครอง
 

ประเภทชายคู่ HE Ji Ting / TAN Qiangมือ 5 ของรายการจากจีน ก็กู้หน้านักกีฬาจีน เมื่อคว้าแชมป์หลังเอาชนะ CHOI Solgyu / SEO Seung Jae คู่มือ 3 ของรายการจากเกาหลี 21-18,21-19

อย่างไรก็ตาม เกาหลีก็มีแชมป์กลับบ้านในประเภทหญิงคู่ที่ชิงชนะเลิศกันเอง ซึ่งสุดท้าย คู่ของ BAEK Ha Na / JUNG Kyung Eun คู่มือ 7 ของรายการ ก็คว้าแชมป์หลังชนะ CHANG Ye Na / KIM Hye Rin เพื่อนร่วมชาติที่เป็นคู่มือ 4 ของรายการ 23-21,21-15
 

ปิดท้ายในประเภทคู่ผสมที่นักกีฬาจากยุโรปชิงกันเอง และเป็น Rodion ALIMOV / Alina DAVLETOVA คู่มือ 8 ของรายการจากรัสเซีย พลิกเอาชนะ Marcus ELLIS / Lauren SMITH คู่มือหนึ่งของรายการจากอังกฤษที่เล่นผิดพลาดเองเยอะ 21-18,21-16
 

ผลการแข่งขันทั้งหมดอาจจะบอกว่าปีหน้าการแข่งขันจะดุเดือดขึ้นกว่าปีนี้เพื่อรับโอลิมปิก 2020 อย่างแน่นอน

Cr.Photo Badmintonphoto 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ