รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์”จิว”ชิงแชมป์ Syed Modi International วันนี้
  1 ธ.ค. 2562
แบ่งปัน
 การแข่งขัน Syed Modi International Badminton Championships 2019 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Lucknow เป็นการแข่งขันรายการสุดท้ายของ HSBC BWF World Tour ประจำปีนี้ วันนี้(1ธ.ค.) เป็นรอบชิงชนะเลิศที่แฟนแบดมินตันไทยจะต้องร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทย
 
  โดยนักกีฬาไทยที่จะเข้าชิงชนะเลิศวันนี้คือ “จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ อดีตมือหนึ่งเยาวชนโลก จะพบกับ Carolina MARIN อดีตมือหนึ่งโลกที่เป็นมือ 4 ของรายการ และจะเป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้ โดยต้องยอมรับว่าทั้งประสบการณ์และฝีมือ นักกีฬาไทยเป็นรองสาวสเปน เจ้าของเหรียญทองหญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2016 
 
สำหรับรอบรองชนะเลิศเมื่อวาน “จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ ใช้เวลา 39 นาทีเอาชนะ Rituparna DAS นักกีฬาเจ้าภาพ 2 เกมรวด 24-22,21-15 โดยในเกมแรก “จิว”ได้เกมพอยต์ถึง 4 ครั้งกว่าจะปิดเกมได้ ส่วนเกม 2 “จิว”ตบ 9 แต้มรวดจากที่ตาม 12-15 พลิกกลับมาชนะ 21-15  

ส่วน Carolina MARIN ต้องเล่นนานถึง 54 นาทีก่อนจะชนะ KIM Ga Eun จากเกาหลี 22-20,21-16 โดยเกมแรกผลัดกันนำผลักกันตามจนต้องดิวซ์ แต่เกม 2 เป็นนักแบดมินตันสาวสเปนนำแบบม้วนเดียวจบโดยมีเสมอครั้งเดียวที่ต้นเกม 3-3 
 
  ขณะที่คู่ชิงชนะเลิศประเภทอื่นๆ ในประเภทชายเดี่ยว จะเป็นการพบกันระหว่าง WANG Tzu Wei มือ 8 ของรายการจากไต้หวัน พบ Sourabh VERMA นักกีฬาเจ้าภาพ ที่เป็นนักกีฬาอินเดียคนเดียวที่ผ่านมาถึงวันสุดท้าย
 
ขณะที่ชายคู่ จะเป็นการชิงชนะเลิศระหว่าง CHOI Solgyu / SEO Seung Jae มือ 3 ของรายการจากเกาหลี พบ HE Ji Ting / TAN Qiang มือ 5 ของรายการจากจีนคู่เดียวที่ได้ชิงชนะเลิศ  


 
  ในประเภทหญิงคู่ “เกาหลี” เป็นแชมป์แน่นอน เพราะจะชิงชนะเลิศกันเองระหว่าง CHANG Ye Na / KIM Hye Rin คู่มือ 4 ของรายการ พบ BAEK Ha Na / JUNG Kyung Eun คู่มือ 7 ของรายการ
 
 
ปิดท้ายประเภทคู่ผสม จะเป็นการชิงชนะเลิศของนักกีฬาจากยุโรป นั่นคือ Marcus ELLIS / Lauren SMITH คู่มือหนึ่งของรายการจากอังกฤษ พบ Rodion ALIMOV / Alina DAVLETOVA คู่มือ 8 ของรายการจากรัสเซีย  
 
  สำหรับการแข่งขันวันนี้ ซึ่งมีการถ่ายทอดสดนั้น จะเริ่มเวลา 14.00 น.ที่อินเดีย หรือ 15.30 น.ตามเวลาไทย ส่วนคู่ชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยวของ”จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ จะลงสนามเป็นคู่ที่ 4 ของการแข่งขัน ซึ่งก็น่าจะเป็นเวลาหลัง 6 โมงเย็นบ้านเรา

ร่วมกันชมและเชียร์ ”จิว” ให้คว้าแชมป์รายการใหญ่รายการแรกของเธอ

Cr.Photo Badmintonphoto 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ