รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เตรียมเชียร์นักแบดมินตันไทยซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์
  30 พ.ย. 2562
แบ่งปันในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวานนี้(29พ.ย.) นักแบดมินตันไทยได้เดินทางไปถึงประเทศฟิลิปปินส์เรียบร้อยแล้ว
 
  สำหรับนักกีฬาแบดมินตันไทยที่จะแข่งขันซีเกมส์ 2019 นักกีฬาชาย  ประกอบด้วย “กัน”กันตภณ หวังเจริญ, “โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์, “เพชร”โฆษิต เพชรประดับ, “ไบรท์”สัพพัญญู อวิหิงสานนท์, “ต้นน้ำ”นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร, “อาร์ท”บดินทร์ อิสสระ, “เอ”มณีพงศ์ จงจิตร, “สกาย”กิตตินุพงษ์ เกตุเรน และ”ดีโก้”กิตติศักดิ์ นามเดช 
 
 
 
ส่วนทีมแบดมินตันหญิง จะนำโดย”เมย์”รัชนก อินทนนท์, “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, “แน๊ต”ณิชชาอร จินดาพล, “ครีม”บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, “วิว”รวินดา ประจงใจ, “กิ๊ฟ”จงกลพรรณ กิติธรากุล, “เบสท์”ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม, “จ๋อมแจ๋ม”ไผทมาส เหมือนวงศ์, “เอ็มเอ็ม”สาวิตรี อมิตรพ่าย และ”เอิร์ธ”พุธิตา สุภจิรกุล   

สำหรับทีมหญิงนั้น ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ จะร่วมแข่งขันเฉพาะประเภททีม ก่อนจะเดินทางไปยังประเทศจีนเพื่อร่วมศึก World Tour Finals 2019 แต่”ครีม”และ”กิ๊ฟ-วิว”จะยังคงแข่งขันประเภทบุคคลด้วย
 
 

ส่วนทีมงานผู้ฝึกสอนนักกีฬาชุดนี้ได้แก่ กฤติน กฤตตานุกูลย์, ภัททพล เงินศรีสุข, ปฎิพัทธ์ ฉลาดแฉลม, อากุส ซานโตซา, วรินทร์ธร ท้านตัน, ธนทัต สุขล้อม โดยมี พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ เป็นผู้จัดการทีม และ พ.ต.อ. จิระศักดิ์ เหล่าทัพ เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม 
 
  สำหรับโปรแกรมการแข่งขันแบดมินตันซีเกมส์ 2019 ของทีมชาติไทยนั้น การแข่งขันประเภททีม จะแข่งขันในวันที่ 1-4 ธันวาคม ส่วนประเภทบุคคล จะแข่งขันวันที่ 5-9 ธันวาคม โดยพรุ่งนี้(1ธ.ค.) จะเป็นการแข่งขันทีมหญิงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งทีมหญิงไทยได้บาย ส่วนทีมชายไทยจะพบกัมพูชาในเวลา 14.00 น. จากนั้น ในวันที่ 2ธ.ค.จะเป็นการแข่งขันทีมหญิงรอบรองชนะเลิศในเวลา 8.00 น. ซึ่งทีมชาติไทยที่ได้บายรอบ Quarter Final ไปรอแข่งขันรอบรองชนะเลิศในวันที่ 3ธ.ค.พบผู้ชนะระหว่าง มาเลเซียกับกัมพูชา

ส่วนในสายล่างของทีมหญิง รอบ Quarter Final คู่แรก ฟิลิปปินส์พบสิงคโปร์ และอีกคู่ เวียดนามพบอินโดนีเซีย
 
  ในประเภททีมชาย ซึ่งพรุ่งนี้(1ธ.ค.)รอบ Quarter Final ทีมไทยจะพบกัมพูชา และใครชนะก็จะเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบอินโดนีเซียที่ได้บาย ส่วนสายล่างรอบ Quarter Final คู่แรกเมียนมาร์พบสิงคโปร์ ส่วนอีกคู่มาเลเซียพบเจ้าภาพฟิลิปปินส์ ที่ใครชนะจะไปแข่งขันรอบรองชนะเลิศในวันที่ 2 ธ.ค.

ส่วนรอบชิงชนะเลิศนั้น ทีมหญิงแข่งขันวันที่ 3 ธ.ค. ขณะที่ทีมชายแข่งขันวันที่ 4 ธ.ค. และเริ่มแข่งขันประเภทบุคคลในวันที่ 5 ธ.ค.

ร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยให้คว้าเหรียญทองซีเกมส์กลับมาอีกครั้งขอบคุณภาพจากสมาคมกีฬาแบดมินตันไทย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ