รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Syed Modi International วันแรกมีเพียง”เอ็ม-มาร์ค”ลงแข่งรอบคัดเลือก
  26 พ.ย. 2562
แบ่งปัน
 

การแข่งขัน Syed Modi International Badminton Championships 2019 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Lucknow จะเริ่มเป็นวันแรก และเป็นการแข่งขันรายการสุดท้ายของ HSBC BWF World Tour ประจำปีนี้ วันนี้(26พ.ย.)เป็นการแข่งขันวันแรก โดยจะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกสำหรับรายการนี้ มีชื่อนักกีฬาดังมากมายมาร่วมแข่งขัน แต่ล่าสุด มีนักกีฬาถอนตัวหลายคน โดยชายเดี่ยว มือหนึ่งคือ Shi Yu Qi จากจีน ส่วนมือ 2 คือ Ng Ka Long Angus จากฮ่องกงได้ตัดสินใจถอนตัว ขณะที่หญิงเดี่ยวก็มี He Bing Jiao และ Michelle Li รวมทั้ง Saina Nehwal ที่เป็นมือวาง1- 3 ถอนตัวหมด ทำให้ Carolina Marin เป็นมือวางสูงสุด โดย”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ เป็นมือ 7 และเป็นคนเดียวที่เป็นมือวางของไทย

ในประเภทชายคู่ Han Cheng Kai / Zhou Hao Dong จากจีนเป็นมือหนึ่ง แต่ Satwiksairaj Rankireddy / Chirag Shetty นักกีฬาเจ้าภาพเป็นมือ 2 ก็ถอนตัว ขณะที่หญิงคู่ มือ 1-3 เป็นนักกีฬาจีนทั้งหมดคือ Chen Qing Chen / Jia Yi Fan ต่อด้วย Du Yue / Li Yin Hui และ Li Wen Mei / Zheng Yu ก็ถอนตัวทั้งหมดปิดท้ายคู่ผสม มี Marcus Ellis / Lauren Smith จากอังกฤษเป็นมือหนึ่ง ต่อด้วย Tang Chun Man / Tse Ying Suet แชมป์ Korea Masters เป็นมือ 2 ส่วน Chris Adcock / Gabrielle Adcock จากอังกฤษเป็นมือ 3 ก็ถอนตัวบินกลับบ้าน 

สำหรับการแข่งขันวันนี้ ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก จะมีนักกีฬาไทยลงสนามเพียงคู่เดียว คือประเภทชายคู่ “เอ็ม-มาร์ค” สุภัค จอมเกาะ / ภาคิน คุณาอนุวิทย์ จะพบ M.R. ARJUN / DHRUV KAPILA นักกีฬาเจ้าภาพ
 

ส่วนนักกีฬาไทยคนอื่น จะลงสนามแข่งขันรอบแรกพรุ่งนี้ทุกประเภท
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ