รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“หมิว”นำนักกีฬาไทยร่วมศึก Syed Modi International
  25 พ.ย. 2562
แบ่งปันวันพรุ่งนี้(26พ.ย.) การแข่งขัน Syed Modi International Badminton Championships 2019 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 150,000 เหรียญสหรัฐ ที่เมือง Lucknow จะเริ่มเป็นวันแรก และเป็นการแข่งขันรายการสุดท้ายของ HSBC BWF World Tour ประจำปีนี้สำหรับรายการนี้ มีชื่อนักกีฬาดังมากมายมาร่วมแข่งขัน โดยชายเดี่ยว มือหนึ่งคือ Shi Yu Qi จากจีน ตามด้วย Ng Ka Long Angus จากฮ่องกง และ Kidambi Srikanth นักกีฬาเจ้าภาพ ส่วนหญิงเดี่ยวก็มี He Bing Jiao เป็นมือหนึ่ง ตามด้วย Michelle Li เป็นมือ 2 Saina Nehwal เป็นมือ 3 Carolina Marin เป็นมือ 4 และ An Se Young ที่แชมป์รายการที่เกาหลีเมื่อวานเป็นมือ 5 โดย”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ เป็นมือ 7 และเป็นคนเดียวที่เป็นมือวางของไทยในประเภทชายคู่ Han Cheng Kai / Zhou Hao Dong จากจีนเป็นมือหนึ่ง Satwiksairaj Rankireddy / Chirag Shetty นักกีฬาเจ้าภาพเป็นมือ 2 ขณะที่หญิงคู่ มือ 1-3 เป็นนักกีฬาจีนทั้งหมดคือ Chen Qing Chen / Jia Yi Fan ต่อด้วย Du Yue / Li Yin Hui และ Li Wen Mei / Zheng Yu ปิดท้ายคู่ผสม มี Marcus Ellis / Lauren Smith จากอังกฤษเป็นมือหนึ่ง ต่อด้วย Tang Chun Man / Tse Ying Suet แชมป์ Korea Masters เมื่อวานและ Chris Adcock / Gabrielle Adcock จากอังกฤษเป็นมือ 3 ซึ่งก็ต้องรอดูว่าการแข่งขันที่จะเริ่มในวันพรุ่งนี้ จะมีนักกีฬาถอนตัวกี่คนสำหรับผลการประกบคู่นั้น นักกีฬาไทยที่จะลงเล่นรอบคัดเลือกก็มีชายคู่ “เอ็ม-มาร์ค” สุภัค จอมเกาะ / ภาคิน คุณาอนุวิทย์ จะพบ Bhaskar Chakraborty / Chandrabhusan Tripathi จากอินเดีย เพียงคู่เดียว

ส่วนการแข่งขันรอบแรกที่จับสลากไว้ ประเภทชายเดี่ยว ก็มี”สอง”ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข พบ Wang Tzu Wei มือ 8 ของรายการจากไต้หวัน และ”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ พบนักกีฬาจากรอบคัดเลือกในประเภทหญิงเดี่ยว “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 7 ของรายการ พบ”จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ , “พีซ”พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ที่เมื่อวานคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว India International Challenge 2019 ที่ Mumbai จะพบ Pai Yu Po จากไต้หวัน และ”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง พบ Evgeniya Kosetskaya จากรัสเซีย

ประเภทหญิงคู่ "เฟม-แฟร์" ศุภิสรา เพียวสามพราน / สรัลชนา ชัยกิตติวัฒน์ พบ Pooja Dandu / Sanjana Santosh จากอินเดีย และคู่ผสม “เอ็ม-เฟม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสราเพียวสามพราน พบKo Sung Hyun / Eom Hye Won จากเกาหลีส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยลงแข่งขันรายการ World Tour รายการสุดท้ายของปี
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ