รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Korea Masters รอบรองฯ ศึกวัดฝีมือ ”เกาหลี” กับ ”ญี่ปุ่น”
  23 พ.ย. 2562
แบ่งปันวันนี้(23พ.ย.) การแข่งขัน Gwangju Korea Masters 2019 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 2 แสนเหรียญสหรัฐ ที่เมือง Gwangju Metropolitan City ประเทศเกาหลี เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และเป็นอีกรายการที่ไม่มีนักกีฬาไทยผ่านมาถึงรอบนี้ และเป็นวันแรกของการถ่ายทอดสดที่จะเริ่มเวลา 11.00 น.ที่เกาหลี หรือ 9 โมงเช้าบ้านเรา โดยนักกีฬาจากเกาหลีและญี่ปุ่น จะเจอกันเพื่อชิงเข้ารอบสุดท้ายมากที่สุด และมีนักกีฬาจีนเข้ามาแทรกหลายประเภท
 
  โดนนักกีฬาไทยคนสุดท้ายที่ตกรอบเมื่อวาน(22พ.ย.)ในรอบ 8 คนสุดท้าย คือ “สอง”ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข และแพ้ LIN Dan จากจีน 18-21,11-21 ทำให้แชมป์โอลิมปิก 2 สมัย เข้ารอบรองไปพบ ZHAO Jun Peng นักกีฬารุ่นน้องเพื่อนร่วมชาติ โดยใครชนะก็จะชิงกันผู้ชนะระหว่าง Kanta TSUNEYAMA นักแบดมินตันชายเดี่ยวญี่ปุ่นที่จะเจอ LU Guang Zu นักกีฬาจีนคนที่ 3 ในรอบนี้

ประเภทหญิงเดี่ยว จะวัดศักดิ์ศรีระหว่างญี่ปุ่นกับเกาหลีว่าใครเหนือกว่ากัน เพราะทั้ง 2 คู่ในรอบนี้ จะเป็นสาวญี่ปุ่นเจอสาวเกาหลีทั้งคู่ นั่นคือคู่แรก Akane YAMAGUCHI ที่มาในฐานะมือหนึ่งของรายการ พบ AN Se Young มือ 7 ของรายการขวัญใจเจ้าถิ่น ส่วนอีกคู่คือ Saena KAWAKAMI จะพบ SUNG Ji Hyun มือ 5 ของรายการ ขวัญใจตลอดกาลของแฟนแบดมินตันเกาหลี  
 
 
 
  ประเภทชายคู่ CHOI Solgyu / SEO Seung Jae นักกีฬาเกาหลีลงคู่แรกพบ GOH V Shem / TAN Wee Kiong คู่มือ 7 ของรายการจากมาเลเซีย ดีกรีเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 ขณะที่อีกคู่ LEE Yang / WANG Chi-Lin คู่มือ 6 ของรายการจากไต้หวัน จะเป็นคู่ขัดขวางการเข้าชิงของ KIM Won Ho / PARK Kyung Hoon จากเกาหลี
 
 
 
ในประเภทหญิงคู่ แน่นอนว่า”ญี่ปุ่น”จะต้องพิสูจน์กับเกาหลีอีกประเภท เมื่อ Misaki MATSUTOMO / Ayaka TAKAHASHI แชมป์โอลิมปิก 2016 จะเจอ LEE So Hee / SHIN Seung Chan คู่มือ 5 ของเกาหลีที่เป็นต้นแบบการใช้สูตรปราบหญิงคู่ญี่ปุ่น ใครชนะไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง HSU Ya Ching / HU Ling Fang คู่ม้ามือไต้หวัน ที่จะต้อง”หยุด” Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA เพื่อไม่ให้ญี่ปุ่นมีโอกาสชิงกันเอง  
 
 
 
  ปิดท้ายประเภทคู่ผสม TANG Chun Man / TSE Ying Suet คู่มือเก๋ามือ 5 ของรายการจากฮ่องกง พบ YANG Po-Hsuan / HU Ling Fang จากไต้หวัน ซึ่งคู่ไหนชนะก็จะชิงกับ GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie คู่มือ 6 ของรายการจากมาเลเซีย ที่จะเจอ LEE Jhe-Huei/ HSU Ya Ching คู่ผสมจากไต้หวันอีกคู่
 
 

ไม่มีนักกีฬาไทยให้เชียร์ ส่วนแฟนแบดมินตันคนไหนอยากชมนักกีฬาชาติอื่นก็คงไม่พลาด
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ