รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“FYC จับมือพัทยาระเบิดศึกแบดมินตันสมัครเล่นโลก Astec Pattaya Badminton Sawasdee Cup 2016”
  17 พ.ย. 2559
แบ่งปัน
 

สโมสรแบดมินตัน เอฟ.วาย.ซี., สมาคมมิตรภาพไทย-จีน, สหพันธ์คนเชื้อสายจีนทั่ว โลก, เมืองพัทยา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, แอสเทคอินโฟนีเซีย จับมือกันร่วมระเบิดศึก “Astec Pattaya Badminton Sawasdee Cup 2016” การแข่งขันแบดมินตันสมัครเล่น นานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย 18-20 พฤศจิกายน 2559 ณ.สนามกีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา ชลบุรี
 
 
  ในปีนี้แฟนกีฬาแบดมินตันชาวไทยจะได้พบกับนักกีฬาระดับโลกหลายรายที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น Cai Yun อดีตแชมป์โลกและเหรียญมองโอลิมปิก ประเภทชายคู่ จากประเทศจีน, Wang Lin อดีตแชมป์โลกหญิงเดี่ยว จากประเทศจีน, ออง อิว ไซ อดีตแชมป์โลกชายคู่จากประเทศมาเลเซีย, Amy Chan อดีตแชมป์โลกคู่ผสมจากประเทศฮ่องกง, Bobby Ertanto อดีตแชมป์โลกชายคู่จากประเทศอินโดนีเซีย และนักกีฬาอีกกว่า 2000 ชีวิต จากหลากหลายประเทศ ลงทำการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท 

ทั้งนี้ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2559 เวลา 8.30 น. เป็นวันพิธีเปิด ซึ่งมี ฯพณฯ กร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี แฟนแบดมินตันชาวไทยจะได้พบกับ Alan Budikusuma และ Susy Susanti อดีตแชมป์โลก และเหรียญทองโอลิมปิกประเภทชายเดี่ยว และหญิงเดี่ยวจากอินโดนีเซีย แล้ว ทุกท่านจะยังได้รับชมโขนชุด ”ยกรบ” ซึ่งเป็นการแสดงอันเป็นเอกลักษณ์ของไทยที่ประณีตและงดงามอีกด้วย
 
การแข่งขัน Astec Pattaya Badminto Sawasdee Cup จัดทำการแข่งขันขึ้นเป็นเวลานาน โดยมีแม่งานใหญ่คือ สโมสรแบดมินตัน FYC ซึ่งได้รับความสนใจ และประสบความสำเร็จทุกครั้ง ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่ 5 ซึ่งมีนักกีฬาสมัครเข้าร่วมทำการแข่งขันมากกว่าทุกๆ ปี แสดงให้เห็นว่าการแข่งขัน Astec Pattaya Badminto Sawasdee Cup ได้เป็นที่รู้จักในวงการแบดมินตันสมัครเล่นโลกแล้วเพราะนอกจากจะได้ทำการแข่งขันแบดมินตัน ยังได้ถือโอกาสมาท่องเที่ยวพัทยา ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอีกด้วย  
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ